Giúp người nhập cư hòa nhập xã hội - "chìa khóa" chống khủng bố của nước Đức

Thanh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 30/07/2016 12:33 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người cho rằng, việc cần làm nhất của nước Đức bây giờ là giúp người tị nạn hòa nhập vào xã hội.

Có hơn 1 triệu người tị nạn đến Đức trong năm 2015. Họ là những người Syria, Iraq, Afganistan sang Đức để tránh cuộc chiến ở quê nhà. Nhiều người cho rằng, việc giúp người tị nạn hòa nhập vào xã hội của nước Đức bây giờ thể là chìa khóa giúp nước Đức ngăn chặn tình trạng "cực đoan hóa" trong cộng đồng những người di cư.

Bà Margret Debrus, một người dân Đức, đang giúp những người tị nạn làm quen với cuộc sống mới tại Đức. Bà dạy họ tiếng Đức và chỉ cho họ những thứ cần phải làm để có thể hòa nhập với xã hội.

Bà Margret Debrus nói: "Chúng tôi đi với họ khi họ phải gặp gỡ với các nhà chức trách hoặc gặp bác sĩ. Chúng tôi sẽ làm những gì có thể để giúp họ".

Chính sách của chính phủ Đức là mở cửa đối với những người tị nạn nhưng sau các cuộc tấn công khủng bố do những người di cư tiến hành, nhiều người đã kêu gọi đóng cửa biên giới và hạn chế những người tị nạn. Nhưng bà Margret cho rằng, điều đó là không thể chấp nhận được.

Bà Margret Debrus cho biết thêm: "Nếu ai cũng chỉ nghĩ đến bản thân mình, chúng ta sẽ không thể giải quyết tình hình 1 cách hiệu quả. Nếu chúng ta có cái nhìn dài hạn và nghĩ về những gì mà những người nhập cư đã phải trải qua, chúng ta sẽ làm được".

Sẽ phải mất nhiều thời gian để những người tị nạn làm quen với cuộc sống ở nước ngoài. Nhưng bà Margret tin rằng với sự giúp đỡ và ủng hộ của những người bản địa, họ sẽ hòa nhập tốt và trở thành những công dân tốt trong xã hội Đức.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước