Container nhốt người di cư trái phép tại Anh

Ngọc Anh (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 06/06/2015 07:10 GMT+7

Cảng quốc tế Harwich, nơi phát hiện chiếc container nhốt người di cư. (Ảnh: Alamy)

VTV.vn - Ngày 5/6, Cơ quan Tình trạng khẩn cấp Anh thông báo đã phát hiện 68 người bị nhốt trong một container hàng hóa tại cảng quốc tế Harwich ở Đông Nam nước này.

Trong số những người bị nhốt trong container có 2 phụ nữ đang mang thai và 15 trẻ em. Cơ quan Cứu thương cho biết, đã đưa 7 người trong số họ đến bệnh viện. Những người này được xác định bị đau bụng, tức ngực và bị ngất do ngạt thở, trong khi đó, 61 người còn lại được giao cho Cơ quan biên giới Anh xử lý.

Theo điều tra ban đầu, container nói trên có thể đến từ Hà Lan và những người bị nhốt trong đó là người di cư trái phép mang các quốc tịch khác nhau. Những người này bị nhồi nhét với nguồn thức ăn và nước uống ít ỏi hàng ngày.

Cảng Harwich là nơi cập bến của các tàu đến từ Châu Âu, Địa Trung Hải và Bắc Phi. Tuyến đường đi từ Hà Lan đến cảng Harwich được xem như là tuyến đường cho những người nhập cư bất hợp pháp đến Anh.

Theo số liệu chính thức từ Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh, số người nước ngoài nhập cư vào Anh trong năm ngoái lên tới 318.000 người, cao nhất kể từ năm 2005.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước