COVID-19 đang đẩy thế giới trước nguy cơ một thảm họa nhân đạo

VTV8-Thứ tư, ngày 22/04/2020 18:38 GMT+7

Đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân trên khắp thế giới. (Nguồn: AP)

VTV.vn - Đây là cảnh báo được Liên Hợp Quốc đưa ra vào ngày 21/4 liên quan đến đại dịch COVID-19.

Theo thống kê mới nhất, dịch COVID-19 đã khiến ít nhất 177.000 người tử vong trong tổng số hơn 2,6 triệu người mắc bệnh, buộc rất nhiều người phải tuân thủ quy định cách ly và đặt nền kinh tế toàn cầu trước thách thức chưa từng có.

Chương trình lượng thực thế giới (PAM) cảnh báo, dịch COVID-19 có thể làm gia tăng gấp đôi số người trên bờ vực nạn đói trong năm nay, cũng đồng nghĩa với "một thảm họa nhân đạo toàn cầu".

Cụ thể, số người bị đói nghiêm trọng có thể tăng lên hơn 250 triệu người từ nay đến cuối năm. Trong khi đó, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) cho rằng, vấn đề việc làm đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng toàn cầu tồi tệ nhất kể từ Chiến tranh Thế giới lần thứ hai và tác động kinh tế của đại dịch có thể sẽ nghiêm trọng, lâu dài.

Được xem là minh chứng rõ nhất cho những biến động kinh tế chưa từng có do đại dịch COVID-19, giá dầu thô tại Mỹ hôm qua (21/4) đã lần đầu tiên trong lịch sử rớt xuống -38USD một thùng trước khi quay đầu trở về mức 0 USD vào cuối ngày.

Hàng trăm nhân viên tại Amazon đình công phản đối điều kiện làm việc trong mùa dịch COVID-19 Hàng trăm nhân viên tại Amazon đình công phản đối điều kiện làm việc trong mùa dịch COVID-19 Singapore kéo dài giãn cách xã hội tới ngày 1/6 để ngăn COVID-19 Singapore kéo dài giãn cách xã hội tới ngày 1/6 để ngăn COVID-19 Dịch COVID-19 ngày 22/4: Mỹ ghi nhận thêm hơn 2700 ca tử vong, Thụy Sĩ đưa vaccine vào tiêm chủng trong tháng 10 Dịch COVID-19 ngày 22/4: Mỹ ghi nhận thêm hơn 2700 ca tử vong, Thụy Sĩ đưa vaccine vào tiêm chủng trong tháng 10

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước