Nữ phi hành gia 82 tuổi cùng tỉ phú Jeff Bezos bay vào không gian

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 02/07/2021 18:27 GMT+7

VTV.vn - Bà Wally Funk, nữ phi hành gia 82 tuổi sẽ tham gia sứ mệnh khám phá vũ trụ ngày 20/7 cùng tỉ phú giàu nhất hành tinh Jeff Bezos.

Điều đặc biệt là bà đã phải chờ đợi hơn 60 năm để được bay vào không gian.

Ông Jeff Bezos - Nhà sản xuất hàng không vũ trụ Blue Origin hỏi: Bà sẽ rơi vào môi trường không trọng lực trong vòng 4 phút, sau đó sẽ mọi thứ trở lại bình thường. Rồi chúng ta sẽ từ từ đáp cánh xuống bề mặt sa mạc, chúng ta sẽ mở cửa sập và bước ra ngoài. Điều đầu tiên mà bà muốn nói lúc đó là gì?

Bà Wally Funk trả lời: Tôi sẽ nói, này chàng trai, đó là một trải nghiệm tuyệt vời nhất đối với tôi đấy!

Đó là cuộc trò chuyện giữa tỉ phú giàu nhất hành tinh Jeff Bezos và nữ phi hành gia Wally Funk nhằm chuẩn bị cho sứ mệnh bay vào vũ trụ trong 3 tuần tới.

Nữ phi hành gia 82 tuổi cùng tỉ phú Jeff Bezos bay vào không gian - Ảnh 1.

Tỉ phú Jeff Bezos. Ảnh: AP.

Nhà sản xuất hàng không vũ trụ Blue Origin hôm 1/7 cho biết, bà Wally Funk, năm nay 82 tuổi, sẽ có mặt trên tên lửa New Shepard bay vào vũ trụ trong ngày 20/7, trở thành người lớn tuổi nhất bay vào không gian. Bà Funk là "khách mời danh dự" trên chuyến bay, với sự có mặt của anh em tỉ phú Jeff Bezos.

Bà Funk là một trong 13 phụ nữ tham gia chương trình đào tạo phi hành gia Mercury của Mỹ trong thập niên 1960. Tuy nhiên, bà chưa bao giờ được tuyển chọn vào đội ngũ phi hành gia của NASA bởi là phụ nữ.

Nhưng bà lại là một phi công kỳ cựu với hơn 19.600 giờ bay. Người phụ nữ này cũng đã đào tạo hơn 3.000 người cách lái máy bay tư nhân và máy bay thương mại.

Dự kiến, tên lửa New Shepard sẽ khởi hành từ Tây Texas. Đây sẽ là lần đầu tiên tên lửa New Shepard đưa con người vào vũ trụ.

'Phi thuyền” đầu tiên của Việt Nam bay vào không gian "Phi thuyền” đầu tiên của Việt Nam bay vào không gian

VTV.vn - "Phi thuyền không gian" được biết tới như là khí cụ bay tầng bình lưu. Ở độ cao khoảng 30km, thiết bị sẽ giúp thu thập hình ảnh về sự hình thành, đường đi của các cơn bão.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước