Cử tri Pháp đắn đo khi bỏ phiếu chọn Tổng thống

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 23/04/2017 11:03 GMT+7

VTV.vn - Khoảng cách chênh lệch không nhiều giữa các ứng cử viên Tổng thống cho thấy cử tri Pháp vẫn đang lưỡng lự trước quyết định sẽ bỏ phiếu cho ai.

Hôm nay (23/4), 47 triệu cử tri Pháp đi bầu Tổng thống mới cho nhiệm kỳ 5 năm tiếp theo. Cuộc bầu cử năm nay được xem là khó đoán định, bởi tới thời điểm này, không có ứng cử viên nào thực sự nổi bật có thể giành chiến thắng.

Theo ghi nhận trước giờ bỏ phiếu, cử tri Pháp vẫn đắn đo, lưỡng lự lựa chọn người sẽ lãnh đạo nước Pháp trong 5 năm sắp tới.

Ông Thierry, Cử tri Pháp, chia sẻ: "Có rất nhiều ứng cử viên trẻ. Tôi nghĩ Francois Fillon đang cho thấy nhiều triển vọng nhất. Tôi nghĩ ông ấy sẽ giành chiến thắng".

Chị Patricia Vieira-Antunes, Cử tri Pháp, cho biết: "Ứng cử viên tôi cảm thấy phù hợp nhất để lãnh đạo đất nước là Jean-Luc Melenchon. Những đề xuất của ứng cử viên này khá quan tâm tới người dân, đặc biệt là tầng lớp người lao động".

Trong khi đó, anh Frantz Chipan, Cử tri Pháp, khẳng định: "Tôi sẽ bầu cho Marine Le Pen. Bởi vì tôi muốn nhìn thấy sự thay đổi".

Bà Florence, Cử tri Pháp, suy đoán: "Tôi nghĩ người chiến thắng vòng 1 sẽ là Francois Fillon. Ứng cử viên này có vẻ như đang có một chương trình tranh cử hoàn thiện nhất để đưa nước Pháp ra khỏi khó khăn hiện nay. Nhưng nếu ông ta không thể thực hiện được lời hứa, trong vòng 2, tôi sẽ bỏ phiếu cho Emmanuelle Macron. Sẽ rất tuyệt nếu có người trẻ lãnh đạo đất nước".

Hôm nay, 47 triệu cử tri Pháp đi bầu cử Tổng thống Hôm nay, 47 triệu cử tri Pháp đi bầu cử Tổng thống

VTV.vn - Hôm nay (23/4), 47 triệu cử tri Pháp sẽ đi bầu Tổng thống mới cho nhiệm kỳ 5 năm tiếp theo.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI