Cuba bắt đầu cung cấp Internet trên điện thoại di động

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 17/07/2018 16:59 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Cuba vừa bắt đầu cung cấp Internet trên nền tảng điện thoại di động cho một số đối tượng người dùng nhất định.

Đây là một phần trong chiến dịch phát triển công nghệ thông tin và truyền thông của Cuba mà Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel kỳ vọng sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế nước này.

Những người đầu tiên được sử dụng dịch vụ này là các phóng viên của cơ quan báo chí nhà nước. Hãng viễn thông ETECSA, độc quyền tại Cuba cho biết vào cuối năm nay họ sẽ mở rộng dịch vụ Internet này đến khoảng 5 triệu khách hàng sử dụng điện thoại di động, tương đương một nửa dân số Cuba.

Từ năm 2013 đến nay, Chính phủ Cuba bắt đầu cung cấp dịch vụ Internet tại các quán Internet cà phê, các điểm truy cập wifi ngoài trời và cho phép người dân kết nối Internet tại nhà. 

Đa phần người dân Cuba vào Internet để gọi điện thoại video với với bạn bè và gia đình ở nước ngoài với mức phí cao lên tới 1 USD/tiếng. Trong khi mức phí trung bình tại nước này là 30 USD/tháng.

Người dân Cuba thích nghi với mạng Internet chậm nhưng đắt đỏ Người dân Cuba thích nghi với mạng Internet chậm nhưng đắt đỏ

VTV.vn - Mặc dù tốc độ Internet chậm và giá đắt đỏ, nhưng người dân Cuba vẫn luôn tìm được cách thích nghi tốt nhất với hoàn cảnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước