Cuba lên án các biện pháp trừng phạt của Mỹ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 24/09/2020 05:52 GMT+7

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez. Ảnh: Sputnik

VTV.vn - Ngày 23/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các biện pháp trừng phạt nhằm vào Cuba.

Theo đó, cấm công dân Mỹ lưu trú tại các bất động sản thuộc sở hữu của Chính phủ Cuba, cũng như cấm nhập khẩu xì gà và rượu của quốc gia ở vùng Caribe này.

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính Mỹ cũng xóa bỏ chính sách cho phép việc tổ chức hoặc tham gia hội nghị, hội thảo và các sự kiện thể thao có liên quan tới Cuba.

Phản ứng với quyết định của Mỹ, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ và cho rằng đây là một bước leo thang mới trong chính sách bao vây, cấm vận kinh tế, thương mại, tài chính của Washington chống La Habana suốt 6 thập kỷ qua.

Trước đó, Văn phòng báo chí Nhà Trắng ngày 9/9 (giờ Mỹ) thông báo Chính quyền Tổng thống Trump đã gia hạn lệnh cấm vận thương mại chống Cuba tới ngày 14/9/2021. Trong một thông cáo, Nhà Trắng cho rằng việc gia hạn lệnh cấm vận thương mại này là phù hợp với các lợi ích quốc gia của Mỹ.

Ngày 13/8, Vụ trưởng các vấn đề về Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Cuba Carlos Fernandez de Cossio đã lên tiếng phản đối việc Mỹ tăng cường siết chặt các biện pháp cấm vận chống lại đảo quốc Caribe này.

Quan hệ song phương Mỹ - Cuba đang trong 'tình trạng xấu' Quan hệ song phương Mỹ - Cuba đang trong "tình trạng xấu" Liên Hợp Quốc lên án lệnh cấm vận của Mỹ đối với Cuba Liên Hợp Quốc lên án lệnh cấm vận của Mỹ đối với Cuba Mỹ đình chỉ các chuyến bay tới Cuba, trừ La Habana Mỹ đình chỉ các chuyến bay tới Cuba, trừ La Habana

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước