Cuba thử nghiệm vaccine điều trị HIV/AIDS

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 25/02/2017 12:00 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)

VTV.vn - Cuba đã phát triển một loại vaccine trị liệu dành cho các bệnh nhân mắc hội chứng suy giảm hệ thống miễn dịch (HIV/AIDS).

Một nhóm các nhà nghiên cứu Cuba ngày 24/2 cho biết đã phát triển một loại vaccine dành cho các bệnh nhân mắc hội chứng suy giảm hệ thống miễn dịch (HIV/AIDS), hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng và được kỳ vọng thành một lựa chọn mới bên cạnh các loại thuốc kháng retrovirus hiện tại.

Vaccine mang tên TERAVAC-VIH này đã được thử nghiệm trên 9 bệnh nhân và không cho thấy hiệu ứng có hại hay nhiễm độc. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh vaccine này không có chức năng chữa lành AIDS, mà hướng tới mục địch thay thế mô hình trị liệu tam phần thông dụng hiện tại.

Việc áp dụng TERAVAC-VIH được thực hiện song song qua 2 đường là tiêm giữa các cơ và dạng xịt qua mũi. Cho tới nay các nghiên cứu tiền lâm sàng đã chứng minh được khả năng của loại thuốc mới này trong việc tăng cường khả năng miễn dịch của cơ quan nội tạng và giảm lượng virus trong các tế bào. Tuy nhiên, dự án này sẽ còn phải mất ít nhất vài năm nghiên cứu ở các giai đoạn thử nghiệm cao hơn và với số lượng bệnh nhân đông hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước