Cúm gia cầm H5N6 xuất hiện tại Trung Quốc

Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 03/09/2014 07:47 GMT+7

Giới chức Trung Quốc tiến hành tiêu hủy gia cầm nhiễm bệnh. (Ảnh: AFP)

Phòng thí nghiệm quốc gia về cúm gia cầm của Trung Quốc xác nhận đã phát hiện các ổ dịch cúm gia cầm H5N6 tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ tỉnh Hắc Long Giang, Đông Bắc Trung Quốc.

Theo giới chức Trung Quốc, hơn 23.000 con ngỗng tại 3 trang trại ở thành phố Cáp Nhĩ Tân đã chết trong ít ngày gần đây. Các mẫu xét nghiệm sau đó cho thấy nguyên nhân của tình trạng chết hàng loạt gia cầm này là do virus cúm A/H5N6.

Hiện khu vực có dịch đã được cách ly và khử trùng với gần 70.000 con gia cầm có nguy cơ mắc cúm đã bị tiêu hủy.

Theo Tổ chức Thú y thế giới, virus cúm A/H5N6 là chủng virus có độ độc cao nhưng chưa có bằng chứng lây truyền từ người sang người.

 

Trung Quốc: Thêm các trường hợp nhiễm cúm gia cầm H7N9 và H10N8 Trung Quốc: Thêm các trường hợp nhiễm cúm gia cầm H7N9 và H10N8

Tình hình cúm gia cầm tại Trung Quốc vẫn đang có diễn biến phức tạp, sau khi nhà chức trách nước này thông báo tiếp tục phát hiện thêm các trường hợp nhiễm virus H7N9 và chủng mới H10N8.

 

WHO: Trung Quốc cần theo dõi sát sao dịch cúm gia cầm WHO: Trung Quốc cần theo dõi sát sao dịch cúm gia cầm

WHO đã yêu cầu Trung Quốc theo dõi sát sao dịch cúm gia cầm.

 

Trung Quốc: Dịch cúm gia cầm diễn biến phức tạp Trung Quốc: Dịch cúm gia cầm diễn biến phức tạp

Tình hình dịch cúm gia cầm diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, khi hôm 8/2, nước này tiếp tục xác nhận thêm các trường hợp nhiễm cúm gia cầm H7N9 ở người.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước