Cuộc đua tổng thống Mỹ diễn ra quyết liệt tại bang Iowa

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 22/10/2020 06:10 GMT+7

Hai ứng viên tổng thống Donald Trump (trái) và Joe Biden (Ảnh: Getty)

VTV.vn - Kết quả cuộc thăm dò của Đại học Monmouth cho thấy một cuộc đua quyết liệt giữa các ứng cử viên đảng Cộng hòa và Dân chủ trước cuộc bầu cử Tổng thống đang diễn ra.

Theo kết quả được công bố, Tổng thống Donald Trump giành được 48% phiếu bầu so với 47% của cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Kết quả cuộc thăm dò lần này cho thấy cuộc chạy đua vào Nhà Trắng quyết liệt hơn so với cuộc thăm dò tương tự được thực hiện trong tháng 9 vừa qua, khi ông Trump vượt qua ông Biden về tỷ lệ ủng hộ của cử tri tại tiểu bang này (50% so với 44%).

Trong cuộc đua vào Thượng viện tại bang Iowa, ứng cử viên đảng Cộng hòa Joni Ernst và đối thủ Theresa Greenfield của đảng Dân chủ cũng đang tạo ra một sự so kè quyết liệt khi cùng nhận được 47% số phiếu từ những người được hỏi trong cuộc thăm dò của Đại học Monmouth. Bà Greenfield cũng dẫn trước ông Ernst về tỷ lệ ủng hộ của cử tri trong cuộc thăm dò trên theo cả hai trường hợp cử tri đi bầu.

Iowa đang nổi lên là một trong những bang cạnh tranh nhất trong các cuộc bầu cử năm 2020, cả về cuộc đua tổng thống Mỹ và cuộc chiến giành quyền kiểm soát Thượng viện, mặc dù ông Trump từng giành được tiểu bang có biệt danh "Hawkeye" với cách biệt gần 10 điểm so với ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton vào năm 2016.

Ông Patrick Murray, Giám đốc Viện thăm dò ý kiến của Đại học Monmouth cho rằng các chiến dịch vận động tranh của đảng Cộng hòa đang phải đối mặt với hai thách thức ở bang này. Theo ông Murray, phe Cộng hòa không chỉ phải nỗ lực lớn hơn vào ngày bầu cử, mà bất kỳ diễn biến đột biến nào bất lợi cũng có thể khiến các nỗ lực của đảng này trở nên quá muộn.

Phiên tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ là ông Donald Trump và ông Joe Biden diễn ra vào sáng 23/10 (theo giờ Việt Nam).

Đài THVN sẽ tường thuật trực tuyến phiên tranh luận này vào lúc 7h30 ngày 23/10 trên các nền tảng:

- VTV News (https://vtv.vn)

- VTVGo (https://vtvgo.vn)

Mời quý vị chú ý đón xem!

Cuộc đua quảng cáo của các ứng viên Tổng thống Mỹ Cuộc đua quảng cáo của các ứng viên Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Hiện tại, hai ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton và Donald Trump đang mạnh tay vung tiền chi cho quảng cáo trên truyền hình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước