COVID-19: "Ẩn số" trong cuộc đua bầu cử Tổng thống Mỹ?

Toàn cảnh thế giới-Chủ nhật, ngày 22/03/2020 12:01 GMT+7

VTV.vn - Hơn 7 tháng nữa sẽ đến ngày bầu cử Tổng thống Mỹ, song ngay từ bây giờ cuộc chạy đua giữa các ứng viên đã hết sức sôi động.

Mùa bầu cử đang ráo riết diễn ra tại Mỹ, dự kiến vào mỗi thứ 3 hàng tuần từ tháng 3 - tháng 5 sẽ có các cuộc bỏ phiếu ở từng bang. Tuy nhiên do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, 7 bảng đã phải hoãn cuộc bỏ phiếu đến tháng 6 năm nay. Ohio là bang đầu tiên đưa ra quyết định này.

Hiện cuộc đua trở thành đại diện cho đảng Dân chủ để đối đầu với Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử tháng 11 tới gần như đã ngã ngũ. Cựu Phó Tổng thống Joe Biden vốn bị nhiều nhà quan sát bỏ qua cho đến khi giành chiến thắng tại bang Nam California hồi tháng trước, hiện đang vượt xa số lượng đại biểu ủng hộ so với đối thủ Bernie Sanders.

COVID-19: Ẩn số trong cuộc đua bầu cử Tổng thống Mỹ? - Ảnh 1.

Ông Joe Biden sẽ đại diện cho đảng Dân chủ để đối đầu với ông Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020?

Với Tổng thống Trump, những thành tựu về kinh tế đạt được trong thời gian qua đang bị đe dọa bởi đại dịch COVID-19. Theo khảo sát, 1 triệu việc làm tại Mỹ đã bị mất trong tháng 3, thị trường chứng khoán giảm 30% kể từ khi bùng phát dịch bệnh, ước tính GDP của Mỹ trong quý II sẽ giảm 5% so với cùng kỳ ngoái.

Các nhà kinh tế cảnh báo, đại dịch COVID-19 có thể gây ra một cuộc suy thoái kinh tế trên toàn nước Mỹ, cũng như trên toàn cầu.

Đại dịch COVID-19 đang thực sự tác động đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ như thế nào? Dịch bệnh sẽ gián tiếp mang lại lợi thế cho ông Joe Biden trong cuộc chạy đua Tổng thống Trump? Ông Trump làm gì với chiến dịch tranh cử của mình?

Những câu hỏi này sẽ phần nào được giải đáp trong chương trình Toàn cảnh thế giới ngày 22/3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước