Cựu Chủ tịch Nissan Carlos Ghosn hầu tòa

Bích Thảo (VTV8)-Thứ ba, ngày 08/01/2019 17:31 GMT+7

Cựu Chủ tịch Nissan Carlos Ghosn. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 8/1, cựu Chủ tịch tập đoàn sản xuất ô tô Nissan Motor của Nhật Bản - ông Carlos Ghosn - đã ra hầu tòa nhằm làm rõ nguyên nhân bắt giữ ông này.

Giới phân tích nhận định, vụ bắt giữ trên đã làm chao đảo ngành sản xuất ô tô, đồng thời phơi bày những rạn nứt trong liên minh 3 thành viên, đặc biệt giữa Nissan và Renault.

Tại phiên toà, các luật sư đã đề nghị tòa giải thích lý do ông Ghosn bị bắt giữ. Về vấn đề này, thẩm phán Yuichi Tada khẳng định, việc bắt giữ là cần thiết để phòng ngừa nguy cơ quan chức hãng Nissan hủy chứng cứ và bỏ trốn ra nước ngoài. 

Trình bày tại phiên tòa, liên quan tới cáo buộc đã chuyển các khoản đầu tư cá nhân thua lỗ vào bản hạch toán kinh doanh của Nissan trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, ông Carlos Ghosn khẳng định không có hành vi gây tổn hại tới lợi ích của Nissan. Ông Carlos Ghosn cho rằng, các cáo buộc ông vi phạm luật tài chính là vô căn cứ, đồng thời phản đối việc bị giam giữ kéo dài. 

Nếu bị kết tội, ông Ghosn sẽ đối mặt với mức án lên tới 10 năm tù và bị phạt 10 triệu Yen (hơn 88.000 USD).


Nhật Bản phát lệnh bắt giữ mới đối với cựu Chủ tịch Nissan Nhật Bản phát lệnh bắt giữ mới đối với cựu Chủ tịch Nissan

VTV.vn - Hôm nay (10/12), Nhật Bản đã phát lệnh bắt giữ mới đối với ông Carlos Ghosn, Chủ tịch vừa bị bãi nhiệm của tập đoàn Nissan Motors.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước