Cựu Chủ tịch Nissan vướng thêm cáo buộc gian lận tài chính

Bích Thảo (VTV8)-Thứ năm, ngày 29/11/2018 08:21 GMT+7

Ông Carlos Ghosn. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ông Carlos Ghosn, cựu Chủ tịch Tập đoàn Nissan, tiếp tục bị tình nghi đã chuyển khoảng 1,7 tỷ Yen (khoảng 15 triệu USD) đầu tư thua lỗ cá nhân sang cho tập đoàn này.

Các cáo buộc nhằm vào ông Carlos Ghosn, cựu Chủ tịch Tập đoàn Nissan, ngày càng nhiều sau khi ông bị bắt giữ. 

Hãng tin Kyodo dẫn các nguồn tin thân cận cho biết, ông Ghosn đã chuyển các khoản lỗ cá nhân sang cho Tập đoàn Nissan trong giai đoạn khủng hoảng tài chính toàn cầu vào năm 2008. Ủy ban Giám sát Chứng khoán và Hối đoái Nhật Bản đã có trong tay thông tin về những hành vi bất thường liên quan tới các giao dịch của ông Ghosn và đã thông báo với ngân hàng liên quan về khả năng nhân vật này vi phạm pháp luật. 

Các công tố viên Nhật Bản cũng đang cân nhắc truy tố ông Ghosn tội che giấu khoảng 3 tỷ Yen thu nhập trong 3 năm từ tháng 4/2015. Đến nay, cựu Chủ tịch Nissan bác bỏ những cáo buộc về việc ông khai man thu nhập cá nhân nhưng thừa nhận đã không khai báo một phần tiền công mà ông dự kiến sẽ nhận được sau khi nghỉ hưu do số tiền này chưa được nhất trí.

Nissan cách chức Chủ tịch Carlos Ghosn Nissan cách chức Chủ tịch Carlos Ghosn

VTV.vn - Hãng xe Nissan của Nhật Bản đã quyết định cách chức Chủ tịch đối với ông Carlos Ghosn trong cuộc họp khẩn vào tối 22/11.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước