Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden bác cáo buộc tấn công tình dục

Tường Vy (VTV8)-Thứ bảy, ngày 02/05/2020 19:08 GMT+7

Ông Joe Biden. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc tấn công tình dục một cựu trợ lý cách đây 27 năm, khẳng định điều đó "chưa từng xảy ra".

Đây là lần đầu tiên ông Biden, hiện là ứng cử viên còn lại duy nhất của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng vào tháng 11/2020, tuyên bố công khai về vấn đề này sau 1 tháng im lặng.

Trước đó, bà Tara Reade, từng là trợ lý cho ông Joe Biden từ tháng 12/1992 - 8/1993 lúc ông đang là Thượng nghị sỹ, đã cáo buộc ông Biden từng có hành vi quấy rối với bà. Ngày 1/5, trả lời phỏng vấn các hãng tin, ông Joe Biden nêu rõ: "Những cáo buộc đều không đúng sự thật và chưa bao giờ xảy ra". Ông cho biết không hiểu lý do vì sao sau 27 năm những cáo buộc này lại rộ lên.

Hiện cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đang nỗ lực duy trì vai trò nổi bật trong cuộc chiến chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, cũng như bảo vệ thành quả mà ông đã gây dựng được trong cuộc đua giành vị trí đề cử của đảng Dân chủ, ra cạnh tranh với đương kim Tổng thống Donald Trump.


Bầu cử Mỹ: Ông Joe Biden trở thành ứng viên của Đảng Dân chủ Bầu cử Mỹ: Ông Joe Biden trở thành ứng viên của Đảng Dân chủ

VTV.vn - Đảng Dân chủ chỉ còn 1 ứng cử viên duy nhất cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tháng 11 tới. Đó là chính trị gia dày dặn tuổi đời và kinh nghiệm chính trường Joe Biden.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước