Cựu thủy thủ Mỹ được minh oan sau 33 năm ngồi tù

Tường Vy (VTV8)-Chủ nhật, ngày 10/04/2016 06:58 GMT+7

Keith Harward, người vừa được tuyên bố vô tội sau 33 năm ngồi tù oan (Ảnh: Virginia Department of Correction)

VTV.vn - Một cựu thủy thủ Mỹ vừa được tuyên bố vô tội sau 33 năm ngồi tù do bị kết án oan trong vụ cưỡng hiếp một phụ nữ rồi giết chồng người này vào năm 1982.

Ông Keith Harward, 59 tuổi, bị kết tội xông vào một ngôi nhà ở thành phố NewPort News, bang Virginia, dùng gậy sắt sát hại người chồng, rồi cưỡng hiếp người vợ khi ba người con của họ đang ngủ gần đó. Bằng chứng giám định cho thấy, vết cắn trên người vợ trùng khớp với dấu răng Harward và người đàn ông này đã phải lĩnh án tù chung thân.

Tuy vậy, kết quả xét nghiệm ADN ba thập kỷ sau đó đã cho thấy kẻ cưỡng hiếp và giết người là một thủy thủ khác. Bi kịch thay khi người này đã bị chết trong tù trong lúc đang thi hành một bản án liên quan đến một tội danh khác. Tòa án Tối cao Virginia cuối cùng đã tuyên bố "xóa bỏ các tội danh giết người, cưỡng hiếp, ép quan hệ tình dục trái tự nhiên và cướp tài sản" của cựu thủy thủ Harward.

Theo một báo cáo từ Đại học Luật Michigan, năm 2015 Mỹ đã xóa tội cho 149 người trong số hàng nghìn người bị kết án oan. 149 người này trung bình đã phải ngồi tù oan 14,5 năm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước