Cựu Tổng thống Ecuador Rafael Correa bị kết án 8 năm tù

Bích Thảo (VTV8)-Thứ năm, ngày 09/04/2020 12:05 GMT+7

Cựu Tổng thống Ecuador Rafael Correa. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Liên quan tới chính trường Ecuador, ngày 8/4, Tòa án quốc gia nước này đã kết án cựu Tổng thống Rafael Correa 8 năm tù giam vì tội tham nhũng.

Phán quyết cũng đồng thời cấm cựu Tổng thống này hoạt động chính trị trong thời gian 25 năm. Phán quyết được đưa ra trong một phiên tòa xét xử vắng mặt. Hiện nhà lãnh đạo cánh tả này đang định cư tại Bỉ cùng với gia đình. 

Theo cáo trạng, cựu Tổng thống Correa là người đứng đầu một mạng lưới các quan chức chính quyền trong giai đoạn 2012 - 2016 nhận những khoản đóng góp và tài trợ "không phù hợp" để đổi lại việc trao cho các đối tác những dự án có giá trị lớn của nhà nước. Cùng bị tuyên án 8 năm tù giam với ông Correa còn có cựu Phó Tổng thống Jorge Glass và một số quan chức khác trong chính quyền của ông Correa từ năm 2007 - 2017.


Ecuador: Tòa án ra lệnh bắt giữ cựu Tổng thống Rafael Correa Ecuador: Tòa án ra lệnh bắt giữ cựu Tổng thống Rafael Correa

VTV.vn - Vào ngày 3/7, tòa án ở Ecuador đã ra lệnh bắt giữ cựu Tổng thống Rafael Correa sau cáo buộc về vụ bắt cóc chính trị gia vào năm 2012.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước