Cựu Tổng thống Trump "trình làng" website chính thức của riêng mình

Thảo Thành (Theo Reuters)-Thứ năm, ngày 06/05/2021 09:00 GMT+7

Trang chủ website chính thức của cựu Tổng thống Donald Trump. (Nguồn: 45office.com)

VTV.vn - Sau khi bị cấm cửa vĩnh viễn tại các nền tảng ưa thích của mình, cựu Tổng thống Donald Trump quyết định tạo ra một sân chơi khác của riêng ông.

Rục rịch chuẩn bị đã lâu, hiện nay cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có thể "tự do ngôn luận" trở lại với một website mới hoàn toàn của riêng ông.

Website chính thức của ông tên 45office.com có quy mô nhỏ. Trong đó bao gồm các mục nổi bật đánh dấu nhiệm kỳ 45 của ông khi còn là Tổng thống Mỹ, mục khác là nơi người ủng hộ ông có thể gửi các thông điệp hay lời mời vợ chồng cựu Tổng thống tham gia các sự kiện. Một số bài đăng trên website của ông vẫn lặp lại các quan điểm trong quá khứ của ông. Ông khẳng định, mình đã không hề thua cuộc bầu cử năm 2020. Kết quả nằm ở vấn đề nước Mỹ đã gian lận các phiếu bầu tại một số bang và các cử tri.

Nguyên nhân chính khiến ông Donald Trump quyết định thành lập website cho riêng mình, xuất phát từ việc Facebook đã chặn vô thời hạn quyền truy cập tài khoản Facebook và Instagram của ông do lo ngại sẽ tình trạng bất ổn có thể tiếp diễn sau cuộc bạo loạn do những người được cho là ủng hộ ông phát động nhằm vào Quốc hội Mỹ ngày 6/1. 

Sau khi trang web được "trình làng", một số các nền tảng đã nêu ra quan điểm của mình. Twitter, mạng xã hội nơi tài khoản của Donald Trump sở hữu hơn 88 triệu người theo dõi tuyên bố, lệnh cấm của website này với ông là vĩnh viễn ngay cả khi ông tái tranh cử. 

Người phát ngôn Twitter cũng cho biết, việc chia sẻ các nội dung từ trang web 45office.com của ông Trump là được phép miễn là không vi phạm các quy tắc của Twitter. Song, việc cố gắng bắt chước/thay thế một tài khoản đã bị khoá nhằm thay thế tài khoản cũ là vi phạm các chính sách của nền tảng này. Khác với Twitter, Facebook từ chối bình luận về vấn đề xung quanh việc chia sẻ các liên kết của website mới của cựu Tổng thống Mỹ. Về phía Youtube và Alphabet, hai công ty này sẽ hồi phục lại tài khoản của ông Donald Trump khi các nguy cơ bạo lực giảm xuống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước