Đã có cảnh báo khói trên máy bay MS804 của Ai Cập

Bích Thảo (Bích Thảo)-Thứ bảy, ngày 21/05/2016 16:26 GMT+7

VTV.vn - Ngày 20/5, hãng tin CNN của Mỹ đưa tin, đã có cảnh báo khói trên máy bay MS804 chỉ vài phút trước khi máy bay này gặp nạn tại Địa Trung Hải.

Công tác điều tra và tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MS804 của hãng hàng không EgyptAir đang tiếp tục có những diễn biến mới. Ngày 20/5, quân đội Ai Cập thông báo, đã tìm thấy một phần thi thể nạn nhân cùng nhiều ghế ngồi máy bay và nhiều hành lý nghi là của các hành khách trên máy bay gặp nạn. Trong khi đó, hãng tin CNN của Mỹ đưa tin, đã có cảnh báo khói trên máy bay MS804 chỉ vài phút trước khi máy bay này gặp nạn.

Thông tin có cảnh báo khói trên máy bay MS804 được hãng tin CNN của Mỹ lấy từ dữ liệu được gửi từ hệ thống tự động trên máy bay có tên gọi là Hệ thống Cảnh báo và Xử lý Liên lạc Máy bay. Thời gian dữ liệu được gửi về phù hợp với thời gian chiếc máy bay bị mất tích. Tuy nhiên thông tin trên chưa được các quan chức xác nhận.

Trước đó vài giờ, quân đội Ai Cập cũng khẳng định đã phát hiện mảnh vỡ của máy bay Airbus A320 mang số hiệu MS804 thuộc hãng hàng không EgyptAir ở khu vực cách thành phố cảng Alexandria khoảng 290 km về phía Bắc. Trong ngày hôm qua, một nhóm các nhà điều tra Pháp và một chuyên gia kỹ thuật của Airbus đã tới Ai Cập để tham gia công tác điều tra.

Cơ quan vũ trụ châu Âu ngày 20/5 cho biết, một vệ tinh của châu Âu đã phát hiện một dấu vết có thể là vệt dầu loang ở Đông Địa Trung Hải, song chưa khẳng định vết dầu loang đó là của máy bay EgyptAir. Quá trình tìm kiếm hiện tập trung vào việc phát hiện hộp đen ghi lại dữ liệu chuyến bay. Tuy vẫn chưa có kết luận chính thức về số phận của chiếc máy bay, song giới chức Ai Cập cho rằng nhiều khả năng máy bay bị rơi do hành động khủng bố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước