Đại học Charles Darwin (Australia) đón 63 sinh viên quốc tế trở lại

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 01/12/2020 07:00 GMT+7

Sinh viên nước ngoài tại Đại học Charles Darwin University, Australia. Ảnh: cdu.edu.au

VTV.vn - Ngày 30/11, Australia đã đón nhóm sinh viên quốc tế đầu tiên, kể từ khi nước này đóng cửa biên giới để ngăn chặn dịch COVID-19.

Đại học Charles Darwin đã thuê nguyên chuyến bay để chở 63 sinh viên quốc tế đến thành phố Darwin. Đây là một phần trong chương trình thí điểm nhằm khởi động lại ngành giáo dục đại học của nước này.

Các sinh viên quốc tế đi trên chuyến bay này chủ yếu đến từ Trung Quốc đại lục, Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Việt Nam và Indonesia.

Sau khi tới Australia, các sinh viên sẽ được cách ly tại cơ sở của chính phủ trong vòng 14 ngày.

Trước đó, vào tháng 7/2020, Australia đã công bố một loạt biện pháp nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến nước này sau làn sóng dịch COVID-19. Bộ trưởng Bộ Giáo dục Australia khẳng định, sinh viên quốc tế là đối tượng rất quan trọng đối với Australia khi đóng góp tới 28 tỷ USD vào nền kinh tế và góp phần tạo ra 250.000 việc làm.

Tháng 10/2020, Chính phủ Australia đã thông qua kế hoạch cho phép sinh viên quốc tế quay trở lại bang Nam Australia.

Theo kế hoạch, 300 sinh viên quốc tế sẽ được tới bang Nam Australia bằng đường hàng không trong giai đoạn từ tháng 11/2020 đến tháng 1/2021. Khi tới đây, sinh viên nước ngoài sẽ phải trải qua thời gian cách ly 14 ngày trước khi nhập học. Đây là nhóm sinh viên quốc tế đợt hai đến Australia kể từ khi nước này đóng cửa biên giới với khách quốc tế vào tháng 3 nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước