Đại hội Đảng lần thứ 19 là dấu mốc quan trọng, định hình tương lai Trung Quốc

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 22/10/2017 14:08 GMT+7

VTV.vn - Ông Nguyễn Vinh Quang - cố vấn cấp cao TT Nghiên cứu chiến lược và Phát triển quốc tế - nhận định Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ 19 có ý nghĩa quan trọng với Trung Quốc.

Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19 đang diễn ra tại thành phố Bắc Kinh, được coi là sự kiện sẽ đánh dấu một kỷ nguyên chính trị mới tại Trung Quốc.

Ông Nguyễn Vinh Quang – cố vấn cấp cao Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và Phát triển quốc tế - nhận định: "Đại hội lần này là Đại hội cuối cùng của 100 năm lịch sử đầu tiên của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Đến năm 2021, Đảng Cộng sản quốc gia này sẽ tròn 100 năm tuổi. Vì thế, Đại hội mang ý nghĩa quan trọng, đồng thời gắn với việc Trung Quốc sắp đạt đến mục tiêu xây dựng toàn diện xã hội khá giả vào năm 2020".

Theo ông Nguyễn Vinh Quang, Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19 cũng là dấu mốc gắn với sự thay đổi, phát triển của quốc gia này trong 5 năm qua.

Ông nhấn mạnh: "5 năm qua, Trung Quốc đã làm được nhiều việc lớn, trong đó có những việc bị tồn đọng trong nhiều năm trước mà chưa thực hiện được hoặc chưa được làm tốt trước đây như vấn đề chống tham nhũng, vấn đề chuyển đổi phương thức phát triển, vấn đề thu hẹp khoảng cách giàu - nghèo… Nhưng trước mắt, Trung Quốc vẫn còn ngổn ngang nhiều vấn đề khác. Vì thế, Đại hội là dịp để nhiều người chờ đợi xem ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc nhìn lại 5 năm qua và quyết định những bước tiếp theo như thế nào".

Điện mừng Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc Điện mừng Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc

VTV.vn - Ngày 18/10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã gửi Điện mừng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước