Đài Loan (Trung Quốc) bắt nghi phạm trộm 2,5 triệu USD từ cây ATM

Kiều Nhi (VTV9)-Thứ hai, ngày 18/07/2016 09:28 GMT+7

(Ảnh minh họa: databreachtoday.eu)

VTV.vn - Ngày 17/7, cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã bắt 3 nghi phạm nước ngoài liên quan vụ rút trộm hơn 80 triệu Đài tệ (2,5 triệu USD) từ hệ thống ATM của ngân hàng First Bank.

Ba đối tượng bị bắt gồm 1 người Latvia bị bắt tại thành phố Nghi Lan, 2 người Romani bị bắt tại Đài Bắc. Cảnh sát cũng đã tìm thấy hơn 50 triệu Đài tệ bị đánh cắp tại một phòng khách sạn.

Hiện cảnh sát Đài Loan đang truy nã 13 đối tượng khác đang lẩn trốn bên ngoài vùng lãnh thổ này và điều tra thủ đoạn của bọn trộm. Những kẻ này đã dùng phần mềm độc hại để trộm tiền. Sau khi vụ việc bị phát hiện, nhiều ngân hàng lớn tại Đài Loan đã cho đóng băng gần 1.000 trụ ATM tương tự với những trụ bị rút trộm.

Được biết, bọn trộm đã sử dụng phần mềm độc hại tấn công 34 cây ATM của ngân hàng First Bank tại 2 thành phố Đài Bắc và Đài Trung trong 2 ngày nghỉ cuối tuần. Vụ trộm được phát hiện vào ngày 11/7 khi nhân viên ngân hàng trở lại làm việc.

Hơn 2 triệu USD bị đánh cắp từ hệ thống ATM tại Đài Loan (Trung Quốc) Hơn 2 triệu USD bị đánh cắp từ hệ thống ATM tại Đài Loan (Trung Quốc)

VTV.vn - 2,17 triệu USD đã “không cánh mà bay” khỏi các cây ATM của ngân hàng First Bank ở vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc).

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước