Đài Loan (Trung Quốc) dự kiến dỡ bỏ cách ly với người nhập cảnh

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 23/09/2022 06:44 GMT+7

Xét nghiệm COVID-19 ở Đài Bắc, Đài Loan, ngày 24/5/2022. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Từ ngày 13/10 tới, Đài Loan (Trung Quốc) sẽ bãi bỏ quy định cách ly bắt buộc và sẽ yêu cầu người nhập cảnh tự theo dõi trong 7 ngày.

Ngày 22/9, chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) cho biết vùng lãnh thổ này sẽ hoàn toàn mở lại biên giới vào tháng 10 tới, theo đó bãi bỏ quy định cách ly bắt buộc đối với người nhập cảnh - được áp dụng để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo giới chức Đài Loan, từ 13/10 sẽ bãi bỏ quy định cách ly bắt buộc và yêu cầu người nhập cảnh tự theo dõi trong 7 ngày. Chính sách miễn thị thực đối với người đến từ một số quốc gia sẽ được nối lại từ ngày 29/9 tới, trong khi lệnh cấm các tour du lịch theo nhóm sẽ được dỡ bỏ vào tháng 10.

Giới chức Đài Loan cho rằng các biện pháp mới sẽ cho phép vùng lãnh thổ này hoàn toàn trở lại cuộc sống bình thường, mở cửa đón du khách trở lại và tất cả các ngành sẽ năng động hơn.

Đài Loan gần như đóng cửa hoàn toàn biên giới và áp dụng các quy định cách ly nghiêm ngặt trong suốt thời gian xảy ra đại dịch. Từ tháng 4 năm nay, vùng lãnh thổ này đã bắt đầu nới lỏng các quy định phòng chống dịch khi tỷ lệ tiêm chủng tăng. Tuy nhiên, người nhập cảnh Đài Loan vẫn phải thực hiện cách ly bắt buộc 3 ngày tại khách sạn, sau đó tự theo dõi 4 ngày.

Trong năm nay, Đài Loan đã ghi nhận gần 6 triệu ca mắc mới COVID-19 với tỷ lệ tử vong 0,16%.

Đài Loan (Trung Quốc) trước đợt bùng phát dịch, châu Âu cảnh báo nguy cơ xuất hiện biến thể COVID-19 hoàn toàn mới Đài Loan (Trung Quốc) trước đợt bùng phát dịch, châu Âu cảnh báo nguy cơ xuất hiện biến thể COVID-19 hoàn toàn mới

VTV.vn - Đến sáng 3/9, thế giới có trên 609 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 6,49 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước