Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ bị ám sát khi đang phát biểu tại triển lãm tranh

P.L (dịch)-Thứ ba, ngày 20/12/2016 06:24 GMT+7

Hiện trường vụ ám sát Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ - Andrei Karlov đã bị ám sát trong khi tham dự buổi triển lãm nghệ thuật tại thủ đô Ankara.

Những hình ảnh ghi nhận tại hiện trường cho thấy Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ - Andrei G. Karlov đã bị tên sát thủ bắn từ phía sau trong khi đang phát biểu tại buổi triển lãm nghệ thuật tổ chức tại Trung tâm nghệ thuật đương đại ở thủ đô Ankara. Theo mô tả của thị trưởng Ankara, tên sát thủ mặc trang phục giống một cảnh sát và đã làm bị thương ít nhất 3 người khác sau khi ám sát Đại sứ Andrei Karlov.

Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ bị ám sát khi đang phát biểu tại triển lãm tranh - Ảnh 1.

Tên sát thủ đã bắn Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: Associated Press)

Sau khi bắn hạ Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ trong phòng triển lãm nghệ thuật ở Ankara, tên sát thủ người Thổ Nhĩ Kỳ đã hét lớn: "Đừng quên Aleppo, đừng quên Syria". Theo xác nhận của cơ quan chức năng tại Thổ Nhĩ Kỳ, tên sát thủ đã bị bắn hạ trong một cuộc đọ súng sau đó.

Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ bị ám sát khi đang phát biểu tại triển lãm tranh - Ảnh 2.

Những người tham dự buổi triển lãm hoảng loạn và sợ hãi sau vụ ám sát (Ảnh: Associated Press)

Vụ ám sát Đại sứ Andrei Karlov làm tăng thêm sự căng thẳng trong mối quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga, đặc biệt khi hai quốc gia đã có xích mích trong thời gian qua vì cuộc khủng hoảng tại Syria.

Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết 3 nạn nhân bị thương bởi tên sát thủ không gặp nguy hiểm về tính mạng. Một người trong số đó hiện đã được xuất viện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước