Hàn Quốc dọa sẽ ám sát nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên

Thanh Hiệp (VTV24)-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 19:58 GMT+7

VTV.vn - Hàn Quốc cho biết, có kế hoạch điều động 1 đơn vị tinh nhuệ để ám sát nhà lãnh đạo của CHDCND Triều Tiên.

Căng thẳng giữa 2 miền Triều Tiên vẫn tiếp tục gia tăng. Chỉ riêng trong ngày hôm nay, hàng loạt tuyên bố cứng rắn được cả hai bên đưa ra. Phía Triều Tiên cảnh báo sẽ tấn công hạt nhân Seoul và căn cứ quân sự của Mỹ tại đảo Guam nếu các máy bay ném bom của Mỹ tiếp tục được triển khai tới Hàn Quốc.

Còn Hàn Quốc kêu gọi xem xét lại thành viên Liên Hợp Quốc của Triều Tiên và tuyên bố sẽ có những hành động đáp trả đích đáng nếu bị đe dọa. Và trong số những hành động đáp trả đó, thậm chí có thể bao gồm việc ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Hãng tin CNN, báo Independent và nhiều tờ báo lớn khác dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, nước này có kế hoạch điều động 1 đơn vị tinh nhuệ để ám sát nhà lãnh đạo của CHDCND Triều Tiên.

Tuy nhiên, kế hoạch này chỉ được phép triển khai trong trường hợp Hàn Quốc cảm thấy bị đe dọa bởi vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Ngoài ra, phía Hàn Quốc cũng sẵn sàng tấn công phủ đầu các mục tiêu chủ chốt của đối phương bằng những tên lửa có độ chính xác cao và các lực lượng đặc nhiệm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước