Đàm phán hòa bình Nga - Ukraine vẫn chưa dừng lại

Thế giới hôm nay-Thứ ba, ngày 10/05/2022 06:00 GMT+7

VTV.vn - Các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine vẫn chưa dừng lại và đang được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Thông tin từ Trưởng đoàn đàm phán Nga Vladimir Medinsky đưa ra hôm 9/5.

Kể từ khi cuộc xung đột nổ ra, Moscow và Kiev đã trải qua nhiều vòng đàm phán, bao gồm cả trực tiếp và trực tuyến, song đều không đạt tiến triển cụ thể. Nga nhiều lần chỉ trích Ukraine gây khó khăn cho các cuộc thảo luận.

Về phần mình, phía Ukraine cho biết sẵn sàng nối lại tiến trình đàm phán nếu các lực lượng của Nga quay trở lại vị trí như trước ngày 24/2.

Dù chưa đi tới bất kỳ giải pháp ngoại giao nào để chấm dứt xung đột, song việc hai bên đạt được thỏa thuận sơ bộ về việc thiết lập hành lang nhân đạo để sơ tán dân thường khỏi điểm nóng Mariupol được xem là tín hiệu hòa dịu hiếm hoi.

Nga - Ukraine bắt đầu đàm phán hòa bình tại Thổ Nhĩ Kỳ Nga - Ukraine bắt đầu đàm phán hòa bình tại Thổ Nhĩ Kỳ Tổng thống Ukraine kêu gọi đàm phán với Nga Tổng thống Ukraine kêu gọi đàm phán với Nga Ngoại trưởng S.Lavrov: Đàm phán Nga - Ukraine đình trệ Ngoại trưởng S.Lavrov: Đàm phán Nga - Ukraine đình trệ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước