Đảng Cộng hòa đề nghị hoãn chứng nhận kết quả bầu cử tại bang Michigan, Mỹ

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 22/11/2020 09:55 GMT+7

Lãnh đạo đảng Cộng hòa ở bang Michigan của Mỹ đã đề nghị Ủy ban vận động bỏ phiếu bang Michigan hoãn chứng nhận kết quả bầu cử 14 ngày. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Theo kế hoạch, Ủy ban vận động bỏ phiếu của bang Michigan, gồm 2 thành viên đảng Dân chủ và 2 người từ đảng Cộng hòa, sẽ nhóm họp ngày 23/11 để chứng nhận kết quả bầu cử.

Ngày 21/11, Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) và lãnh đạo đảng Cộng hòa ở bang Michigan của Mỹ đã đề nghị Ủy ban vận động bỏ phiếu bang Michigan hoãn chứng nhận kết quả bầu cử 14 ngày để tiến hành kiểm phiếu lại tại hạt lớn nhất của bang này. Ủy ban vận động bỏ phiếu của bang Michigan sẽ có tối đa là 20 ngày để hoàn thành công việc.

Trong thư gửi Ủy ban vận động bỏ phiếu của bang Michigan, phía Cộng hòa hối thúc mở cuộc kiểm phiếu đầy đủ ở hạt Wayne, bao gồm thành phố Detroit có đa số dân là người da màu, viện dẫn các cáo buộc về "những bất thường" tại hạt này chưa được xác minh.

Trước đó, Thẩm phán Gloria Sturman của hạt Clark thuộc bang Nevada ngày 20/11 đã từ chối một yêu cầu khẩn cấp về việc ngăn bang này chứng nhận kết quả bầu cử. Thẩm phán Sturman cho rằng, yêu cầu nói trên sẽ tước quyền bầu cử của hơn 1 triệu cử tri của bang Nevada.

Đảng Cộng hòa đề nghị hoãn chứng nhận kết quả bầu cử tại bang Michigan, Mỹ - Ảnh 1.

Đảng Cộng hòa hối thúc mở cuộc kiểm phiếu đầy đủ ở hạt Wayne. (Ảnh: AP)

Dự án Toàn vẹn Bầu cử, một tổ chức do một nhà hoạt động cánh hữu lãnh đạo, đã cáo buộc cuộc bầu cử tại bang Nevada có gian lận. Tổ chức này tuyên bố họ đã xác định được khoảng 1.400 người đã đăng ký bỏ phiếu ở Nevada, mặc dù đã chuyển đến California nhưng vẫn bỏ phiếu ở Nevada.

Trong khi đó, bang Georgia cùng ngày 20/11 đã xác nhận ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden là người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống tại bang, qua đó ông Biden chính thức có được 16 phiếu đại cử tri tại bang này. Quyết định được đưa ra sau khi một thẩm phán liên bang bác đơn kiện ngăn việc chứng nhận kết quả. Tổng Thư ký bang đã nộp kết quả để Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên đảng Cộng hòa, phê chuẩn trao 16 phiếu đại cử tri của bang cho ứng cử viên đảng Dân chủ.

Bang Georgia trước đó đã kiểm phiếu lại bằng tay sau nỗ lực kiện tụng từ phía đội ngũ tranh cử của Tổng thống Donald Trump nhưng kết quả vẫn không thay đổi.

Bang Georgia xác nhận ông Biden giành chiến thắng với 16 phiếu đại cử tri Bang Georgia xác nhận ông Biden giành chiến thắng với 16 phiếu đại cử tri

VTV.vn - Ngày 20/11, bang Georgia của Mỹ đã xác nhận, ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden là người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống tại bang này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước