Đảng Lao động Triều Tiên tổ chức đại hội vào tháng 1/2021

PV (Tổng hợp)-Thứ sáu, ngày 21/08/2020 06:00 GMT+7

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) phát biểu chủ trì phiên họp toàn thể lần thứ 6 Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên tại Bình Nhưỡng ngày 19/8/2020. Ảnh: YONHAP/TTXVN

VTV.vn - Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 19/8 đưa tin, đảng Lao động Triều Tiên (WPK) sẽ tiến hành đại hội vào tháng 1/2021.

Đại hội này sẽ có nhiệm vụ quan trọng là đề ra kế hoạch phát triển kinh tế trong 5 năm tiếp theo.

Thông tin được nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thông báo hôm nay tại Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên.

Trong đánh giá tại Hội nghị, ông Kim Jong-un cho rằng Triều Tiên đã phải đối mặt với những thách thức bất ngờ, nhiều mục tiêu kinh tế bị trì hoãn và mức sống chưa được cải thiện đáng kể.

Hãng thông tấn cũng dẫn nội dung cuộc họp gọi việc thực hiện các quyết định được đưa ra tại đại hội đảng lần trước là một "cuộc đấu tranh bất khuất" và cho rằng đảng đã thực hiện "một bước ngoặt cách mạng vĩ đại".

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên đang phải đối mặt với các lệnh trừng phạt quốc tế vì các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo, đấu tranh kiềm chế cuộc khủng hoảng y tế liên quan đến virus Corona và chịu thiệt hại do lũ lụt gây ra gần đây. Cuộc họp ngày 19/8 đánh dấu lần đầu tiên trong vòng 8 tháng Triều Tiên có phiên họp toàn thể của Ủy ban Trung ương, kể từ sau phiên toàn thể vào cuối năm ngoái, kéo dài nhiều ngày và do ông Kim chủ trì.

Trong phiên họp năm trước, ông Kim cho biết sẽ có "vũ khí chiến lược mới" và cảnh báo "hành động thật và gây sốc", cáo buộc Mỹ trì hoãn đàm phán vì lợi ích riêng.

Trong khi đó, Quốc hội Triều Tiên nhóm họp lần gần đây nhất vào năm 2016, khi ông Kim công bố kế hoạch kinh tế 5 năm đầu tiên kể từ những năm 1980 và cam kết không sử dụng vũ khí hạt nhân trừ khi chủ quyền của Triều Tiên bị nguy hiểm bởi vũ khí hạt nhân.

Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 7 sẽ mở ra “thời đại Kim Jong-un” Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 7 sẽ mở ra “thời đại Kim Jong-un”

VTV.vn - Đây là nhận định của ông Nguyễn Vinh Quang, nguyên Vụ trưởng Vụ Trung Quốc - Đông Bắc Á, Ban Đối ngoại Trung ương, khi nói về Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước