Đảng Nước Nga thống nhất xây dựng cương lĩnh mới hướng tới cuộc bầu cử Duma 2021

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/11/2019 06:48 GMT+7

VTV.vn - Đảng Nước Nga thống nhất đã tiến hành Đại hội lần thứ 19 và thông qua việc chuẩn bị cương lĩnh mới hướng đến cuộc bầu cử Duma Quốc gia sẽ diễn ra vào năm 2021.

Phát biểu tại Đại hội, Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh Đảng Nước Nga thống nhất cần tập trung lắng nghe ý kiến của người dân về tình hình hiện nay cũng như về những chỉ số liên quan đến chất lượng sống của người dân. Những thay đổi mà đáp ứng nguyện vọng của công chúng cần được điều chỉnh và sửa đổi phù hợp. Tổng thống Nga cho rằng người dân luôn mong muốn các đảng chính trị, đặc biệt là đảng có sức mạnh như Đảng Nước Nga thống nhất, tích cực và lôi cuốn hơn nữa trong công việc của mình. Ông nhấn mạnh, Đảng Nước Nga thống nhất cần phải trở thành trợ thủ gần gũi và nhạy bén của người dân Nga.

Về phần mình, Chủ tịch Đảng Nước Nga thống nhất Dmitry Medvedev khẳng định Đảng sẽ tích cực thu hút các thành viên trẻ tham gia vào hoạt động chính trị và tạo cơ hội cho họ thể hiện trong các công việc của Đảng. Ông cho biết, ban lãnh đạo Đảng sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc thi tuyển chọn và hỗ trợ các dự án tiêu biểu trong các lĩnh vực y tế, thể thao và các lĩnh vực khác liên quan đến người dân. Trong năm qua đã có hơn 6.000 đơn đăng ký tham gia cuộc thi và hơn nửa trong số họ đến từ các khu vực nông thôn Nga.

Cũng trong chương trình làm việc, Đại hội 19 của Đảng Nước Nga thống nhất đã khởi động tiến trình chuẩn bị cho cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia sẽ diễn ra vào năm 2021. Theo đó, Đại hội đã thành lập 6 nhóm làm việc chuyên trách trực thuộc Hội đồng Thư ký của Đảng và thành lập Ủy ban soạn thảo cương lĩnh mới. Đích thân ông Medvedev - Chủ tịch đảng Nước Nga thống nhất - sẽ lãnh đạo Ủy ban này ở cấp trung ương. Tại các khu vực cũng sẽ hình thành các nhóm làm việc gồm lãnh đạo khu vực và các chuyên gia nhằm phối hợp chuẩn bị các sửa đổi cho cương lĩnh mới của đảng.

Nga cáo buộc Facebook và Google can thiệp bầu cử địa phương Nga cáo buộc Facebook và Google can thiệp bầu cử địa phương

VTV.vn - Chính phủ Nga đã lên tiếng cáo buộc Facebook và Google có hành động can thiệp vào cuộc bầu cử địa phương diễn ra vào ngày hôm qua (8/9) tại nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước