Đánh bom khủng bố ở Brussels: Pháp vào cuộc điều tra

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 23/03/2016 10:00 GMT+7

Cảnh tượng tan hoang, đổ nát tại sân bay Zaventem. (Ảnh: Daily Mail)

VTV.vn -Cuộc điều tra do Cơ quan mật vụ Pháp (DGSI), Bộ chỉ huy chống khủng bố (SDAT) và cơ quan chỉ huy cảnh sát liên khu vực của thành phố Lille (miền Bắc nước Pháp) tiến hành.

Ngày 22/3, Cơ quan công tố Paris thông báo mở cuộc điều tra về loạt vụ đánh bom thảm khốc tại sân bay Zaventem và ga tàu điện ngầm Maelbeek ở thủ đô Brussels (Bỉ) khiến ít nhất 35 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương, trong đó có 8 công dân Pháp bị thương.

Việc mở cuộc điều tra là phù hợp với luật pháp nước Pháp, do trong loạt vụ tấn công này đến nay có các nạn nhân người Pháp. Cuộc điều tra này sẽ tạo khung pháp lý để các nhà điều tra Bỉ có thể tham vấn các nhà điều tra Pháp trong trong trường hợp cần thiết và hai bên sẽ phối hợp trong các vụ điều tra khác có liên quan đang được tiến hành tại Bỉ và Pháp.

Loạt vụ tấn công khủng bố ở Brussels vào sáng 22/3 diễn ra sau khi Bỉ bắt giữ tên Saleh Abdeslam - nghi can chính trong loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris hồi tháng 11/2015 làm 130 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương. Trong năm 2015 đã xảy ra nhiều vụ khủng bố tại Pháp và phần lớn các vụ này đều liên quan đến các đối tượng đến từ Bỉ. Hiện Pháp đã đề nghị Bỉ dẫn độ đối tượng nguy hiểm này sang Pháp để xét xử.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước