Đánh bom liều chết ở Yemen, ít nhất 45 người thiệt mạng

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 23/05/2016 16:53 GMT+7

Các bộ lạc của người Shiite tại một cuộc họp của bộ lạc vào ngày 21/5 với sự hỗ trợ của phong trào Houthi. (Ảnh: ASSOCIATED PRESS)

VTV.vn - Giới chức an ninh Yemen ngày 23/5 cho biết, đã xảy ra hai vụ đánh bom liều chết ở thành phố cảng Aden (miền Nam nước này) làm ít nhất 45 người thiệt mạng.

Hai vụ đánh bom liều chết đều nhằm vào các thanh niên đang xếp hàng đăng ký gia nhập quân đội ở quận Khor Maksar. Thành phố cảng Aden cũng là nơi đặt trụ sở Chính phủ của Tổng thống Yemen Mansour Hadi.

Hiện chưa có nhóm nào nhận đã tiến hành các vụ tấn công này. Tuy nhiên, mạng lưới khủng bố al-Qaeda và tổ chức IS đã nhận tiến hành một loạt vụ tấn công vào quân đội Chính phủ Yemen, lực lượng đã đánh bật phiến quân Houthi khỏi Aden vào tháng 7/2015 với sự hỗ trợ của liên quân các nước Arab do Saudi Arabia đứng đầu.

Theo số liệu thống kê của LHQ, cuộc nội chiến ở Yemen đã cướp đi sinh mạng của hơn 6.800 người, một nửa trong đó là dân thường, khoảng 35.000 người bị thương, đồng thời buộc hơn 2 triệu người phải rời bỏ nhà cửa.

Đánh bom liều chết ở Yemen, ít nhất 30 người thiệt mạng Đánh bom liều chết ở Yemen, ít nhất 30 người thiệt mạng

VTV.vn - Ít nhất 30 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết xảy ra ngày 15/5 tại thành phố Mukalla, miền Nam Yemen.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước