Đánh bom ở Nigeria, hơn 130 người thương vong

Viết Quân (Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 11/02/2016 22:52 GMT+7

VTV.vn - Ít nhất 60 người thiệt mạng và hơn 70 người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết tại 1 khu trại tị nạn ở thị trấn Dikwa , bang Borno, Đông Bắc Nigeria.

Giới chức quân sự nước này cho biết, vụ việc xảy ra ngày 9/2, khi 3 đối tượng nữ mang theo bom trà trộn vào trại tị nạn trên. 2 người đã cho kích hoạt quả bom mang trên người, trong khi người còn lại không kích hoạt quả bom sau khi nhận ra cha mẹ và anh chị em mình trong khu trại này. Người này sau đó đã ra tự thú trước cảnh sát.

Theo cơ quan Quản lý tình trạng khẩn cấp Nigeria, người phụ nữ này đã khai rằng nhiều âm mưu tấn công khác đã được lên kế hoạch tại khu vực hẻo lánh này.

Trại tị nạn ở thị trấn Dikwa là nơi trú ẩn tạm thời của hơn 50.000 người mất nhà cửa vì làn sóng bạo lực của nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram ở khu vực Đông Bắc Nigeria.

Hiện chưa có nhóm phiến quân nào lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công. Tuy nhiên, đây là hình thức đánh bom phổ biến của lực lượng cực đoan Boko Haram, khi luôn sử dụng phụ nữ và thậm chí là trẻ em thực hiện các vụ tấn công liều chết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước