Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng thống kêu gọi người dân xuống đường biểu tình phản đối

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 16/07/2016 08:59 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho rằng, âm mưu đảo chính do một nhóm thiểu số trong quân đội tiến hành là kêu gọi người dân xuống đường biểu tình phản đối.

Một nhóm thuộc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ra tuyên bố cho biết đã nắm quyền chỉ huy đất nước sau khi thực hiện âm mưu đảo chính lật đổ chính quyền.

Tổng thống nước này Tayyip Erdogan cho rằng âm mưu đảo chính do một nhóm thiểu số trong quân đội tiến hành là kêu gọi người dân xuống đường biểu tình phản đối.

Nhóm đảo chính cho biết một hội đồng hoà bình sẽ điều hành đất nước. Lệnh giới nghiêm và tình trạng thiết quân luật đã được áp đặt. Tuyên bố cũng cho biết hiến pháp mới sẽ được chuẩn bị sớm nhất có thể.

Ngay sau khi xuất hiện những thông tin về đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ, lãnh đạo một số nước đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về tình hình này, đồng thời kêu gọi công dân của mình đang có mặt ở Thổ Nhĩ Kỳ bình tĩnh ở trong nhà và tránh tụ tập đông người.

Tổng thổng Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi chống đảo chính qua điện thoại Tổng thổng Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi chống đảo chính qua điện thoại

VTV.vn - Sau khi đến địa điểm an toàn, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã sử dụng FaceTime để kêu gọi mọi người chống lại đội quân đảo chính.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước