Đảo Síp tuyên chiến với cá ngoại lai

Thanh Ba (VTV8)-Thứ hai, ngày 22/07/2019 17:59 GMT+7

Cá sư tử đỏ. (Ảnh: Deutsche Welle)

VTV.vn - Liên minh châu Âu (EU) sẽ tài trợ đảo Síp trong cuộc chiến với bầy cá sư tử đỏ (cá mao tiên) đang sinh sôi nảy nở, tàn phá môi trường biển phía Đông Địa Trung Hải.

Dự án do EU tài trợ nhằm quảng bá cá sư tử như một loại thực phẩm để kiểm soát số lượng của chúng. Dù chỉ có chiều dài từ 30 - 40cm khi trưởng thành, cá sư tử đang trở thành mối đe dọa lớn nhất tại vùng biển Caribe. 

Loài cá này có tốc độ sinh sản nhanh chóng, trong 5 ngày mỗi con cái có thể đẻ ra từ 15.000 - 30.000 trứng và có thể sống ở độ sâu từ 10 - 170m. Với những chiếc gai có nọc độc làm tê liệt con mồi, loài cá ăn thịt này có khả năng tiêu thụ tới 90% lượng sinh vật của một rạn san hô. Sự xâm lấn của cá sư tử tại Đại Tây Dương bắt đầu từ những năm 1980 và hiện nay loài cá này đang chiếm giữ một diện tích rộng hơn so với diện tích của cả nước Mỹ.


Bảo tồn loài cá heo nhỏ nhất thế giới trước nguy cơ tuyệt chủng Bảo tồn loài cá heo nhỏ nhất thế giới trước nguy cơ tuyệt chủng

VTV.vn - Trong nỗ lực cứu cá heo Vaquita trước nguy cơ tuyệt chủng hoàn toàn vào năm 2018, những cá thể cá heo cuối cùng vừa được đưa đến một khu bảo tồn ở Mexico.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước