Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden dương tính với COVID-19

Quỳnh Chi (Theo Sky News)-Thứ tư, ngày 17/08/2022 06:10 GMT+7

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Nhà Trắng cho biết, đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden, 71 tuổi, đã cho kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày 15/8 trong một buổi kiểm tra thông thường, nhưng sau đó bà đã phát triển các triệu chứng giống như cảm lạnh vào buổi tối hôm đó.

Bà Biden nhận kết quả âm tính trên xét nghiệm kháng nguyên nhanh trước khi xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính.

Người phát ngôn của đệ nhất phu nhân Mỹ, bà Elizabeth Alexander cho biết, giống như Tổng thống Mỹ Joe Biden, đệ nhất phu nhân đã tiêm hai mũi vaccine COVID-19 cơ bản và hai liều tăng cường.

Bà có các triệu chứng nhẹ và đã được kê đơn thuốc kháng virus Paxlovid.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden dương tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Biden và vợ, ngày 4/9/2021. (Ảnh: AP)

Ông bà Biden đang đi nghỉ ở Nam Carolina. Nhà Trắng cho biết, bà sẽ tự cách ly ở đó trong ít nhất 5 ngày và sẽ trở về nhà sau khi có hai lần xét nghiệm âm tính liên tiếp.

Tổng thống Biden đã nhiễm virus SARS-CoV-2 vào tháng 7, tái nhiễm vài ngày sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính và phải tự cách ly lần thứ hai.

Tổng thống cũng được dùng thuốc Paxlovid, có thể giảm 90% tỷ lệ nhập viện và tử vong ở bệnh nhân nếu được dùng trong vòng năm ngày kể từ khi các triệu chứng COVID-19 xuất hiện.

Tuy nhiên, thuốc Paxlovid có liên quan đến tỷ lệ tái nhiễm cao hơn, bệnh nhân có kết quả dương tính trở lại vài ngày sau khi thuốc đã giúp họ khỏi lần nhiễm bệnh đầu tiên.

Nhà Trắng cho biết, ông Biden đã có kết quả xét nghiệm âm tính hôm 16/8 nhưng ông sẽ đeo khẩu trang trong nhà trong 10 ngày theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ. Ông Biden đã trở lại làm việc.

Tổng thống Mỹ Biden âm tính với COVID-19 lần thứ hai Tổng thống Mỹ Biden âm tính với COVID-19 lần thứ hai

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 lần thứ hai liên tiếp vào ngày 7/8 và kết thúc những ngày cách ly của mình tại Nhà Trắng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước