Đề xuất cấp giấy phép làm việc cho công dân EU tại Anh

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 12/09/2016 11:24 GMT+7

Anh hiện đang áp dụng hệ thống thị thực cho công dân ngoài EU, nhưng theo quy tắc EU, công dân từ 28 quốc gia trong khối được tự do sống và làm việc tại Anh. (Ảnh: EPA)

VTV.vn - Nước Anh đang cân nhắc cơ chế yêu cầu công dân các nước trong Liên minh châu Âu (EU) phải có giấy phép làm việc tại Anh mới được nhập cảnh vào nước này sinh sống.

Bà Amber Rudd thừa nhận, nếu quy chế này được áp dụng, nhiều khả năng các nước trong EU sẽ cũng có những quy định mới về đi lại đối với công dân Anh.

Sau khi Anh chính thức ra khỏi EU, có khả năng công dân Anh sẽ phải trả tiền visa nhập cảnh trước khi vào EU, điều này sẽ tốn thêm cho mỗi gia đình Anh trung bình khoảng 50 Bảng/năm khi đi du lịch tại châu Âu. Bà Rudd khẳng định bất cứ thay đổi nào xảy ra trong chính sách nhập cư đều phải là tốt cho kinh tế của Anh và cân bằng lợi ích của Anh và của EU.

Theo bà Rudd, trong thời gian tới, Anh sẽ xem xét kỹ lưỡng hơn đối với việc cấp visa du học vì có nhiều trường hợp đã lợi dụng visa sinh viên để nhập cư vào Anh.

Kinh tế Anh miễn nhiễm với Brexit? Kinh tế Anh miễn nhiễm với Brexit?

VTV.vn - Liên đoàn Công nghiệp Anh (CBI) mới đây cho biết, nền kinh tế nước này đã tránh được cú sốc Brexit và đang trên đà tăng trưởng ổn định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước