Đi chợ Giáng sinh trên ô tô tại Đức

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 01/12/2020 10:25 GMT+7

VTV.vn - Chợ Giáng sinh vốn là truyền thống không thể thiếu của người dân Đức, tuy nhiên do dịch COVID-19, Đức đã phải tạm dừng các hoạt động lễ hội.

Không bỏ lỡ không khí Giáng sinh vui vẻ, một chủ nhà hàng tại Unterbrunn gần Munich đã quyết định mở khu chợ Giáng sinh đặc biệt, vừa đảm bảo các hoạt động kinh doanh suôn sẻ, vừa tạo không khí Giáng sinh ấm áp cho những khách hàng của mình.

Rượu nho, bánh quy Giáng sinh và thậm chí cả tuyết giả được dựng lên trên một khuôn viên rộng lớn, tạo không khí Giáng sinh tràn ngập tại khu chợ. Tuy nhiên, khác với những khu chợ Giáng sinh mọi năm với nô nức dòng người đi bộ chen lấn để mua đồ, khách sẽ đi vào khu chợ bằng ô tô của mình.

Khách hàng sẽ gọi món từ thực đơn và thanh toán tại lối vào, trước khi lái xe chậm rãi từ quầy hàng này sang quầy hàng khác, đón ly rượu vang từ những nhân viên phục vụ đứng dọc bên đường, bánh crepe nóng hay các món ăn Giáng sinh khác.

Anh Simon Wankerl - Chủ nhà hàng cho biết: "Do dịch COVID-19 nên cửa hàng chúng tôi phải đóng cửa, nhưng tôi không muốn nhân viên của mình nghỉ việc. Vì vậy tôi đã nghĩ đến việc bán hàng mang đi. Chỉ 10 phút lái xe qua khu chợ Giáng sinh đã tạo cho bạn cảm nhận được không khí và được thưởng thức đồ ăn ngon".

Không khí Giáng sinh sớm thời dịch tại Paris Không khí Giáng sinh sớm thời dịch tại Paris

VTV.vn - Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, không khí đón Giáng sinh tại Pháp đã thay đổi gần như hoàn toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Giáng sinh

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước