Đi xuyên Pakistan trên xe đạp không phanh

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 12/10/2020 07:00 GMT+7

VTV.vn - Điều khiển xe đạp không phanh và ghi-đông, điều tưởng như khó thực hiện, vậy mà anh Attaullah Baloch đã đi khắp đất nước Pakistan trong hơn 1 tháng trời.

Một chiếc xe đạp không tay lái, không phanh được xem như là không còn tác dụng. Tuy nhiên, một người đàn ông tại Pakistan đã dùng chiếc xe như vậy để thực hiện hành trình xuyên đất nước Pakistan, xác lập kỉ lục thế giới sau hơn 1 tháng rong ruổi trên đường, vòng quanh các địa danh nổi tiếng.

Xuất phát từ thành phố Quetta thuộc tỉnh Balochistan, sau hơn 1 tháng di chuyển bằng chiếc xe đạp có một không hai, anh Attaullah Baloch cuối cùng đã về đến thủ đô Islamabad, kết thúc hành trình xuyên qua nhiều tỉnh thành rộng lớn của Pakistan.

"Khởi hành từ ngày 14/8 và giờ đến Islamabad sau quãng đường dài 3.476 km, tôi đã phá vỡ kỷ lục trước đó do chính mình lập nên với hành trình dài 3.282 km", Attaullah Baloch cho biết.

Thành công của hành trình trên chiếc xe độc đáo cũng đang thôi thúc Attaullah Baloch hướng đến mục tiêu xác lập các kỷ lục thế giới bằng xe đạp, trong đó có kỷ lục đạp xe đạp lùi trên quãng đường dài 100 km.

“Nghĩa địa' xe đạp tại Trung Quốc “Nghĩa địa" xe đạp tại Trung Quốc Ngành xe đạp Bồ Đào Nha “ăn nên, làm ra” nhờ COVID-19 Ngành xe đạp Bồ Đào Nha “ăn nên, làm ra” nhờ COVID-19 Tai nạn xe đạp ngày càng nhiều tại Pháp trong dịch COVID-19 Tai nạn xe đạp ngày càng nhiều tại Pháp trong dịch COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước