Tai nạn xe đạp ngày càng nhiều tại Pháp trong dịch COVID-19

Trang Phan-Thứ hai, ngày 28/09/2020 15:01 GMT+7

VTV.vn - Tại Paris, Pháp, việc người dân đi xe đạp đã có những tác động không mong muốn như nhiều làn đường trở nên quá tải, va chạm giữa người đi xe đạp và đi bộ.

Người dân tại một số đô thị lớn trên thế giới đã phản ứng với đại dịch COVID-19 bằng cách ngừng sử dụng phương tiện giao thông công cộng, thay vào đó đi bộ hoặc đi xe đạp để đảm bảo giãn cách xã hội. 

Sau dịch COVID-19, đường phố Paris, Pháp trở nên đông đúc hơn trước dịch bởi thay vì đi xe bus, đi tàu điện ngầm, nhiều người đã chuyển sang gắn bó với chiếc xe đạp. Đây có thể coi là điều tích cực đối với sức khỏe người dân và môi trường. 

Tuy nhiên, theo giới chức Paris, có một vấn đề mới phát sinh, đó là tình trạng người đi xe đạp vượt đèn đỏ hoặc người đi bộ bước vào làn đường dành cho xe đạp mà không quan sát diễn ra ngày càng phổ biến, khiến tai nạn xảy ra thường xuyên.

Tai nạn xe đạp ngày càng nhiều tại Pháp trong dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Sau dịch COVID-19, nhiều người đã chuyển sang gắn bó với chiếc xe đạp. (Ảnh: AP)

Theo thống kê, trong tháng 9, trung bình mỗi giờ có 97 người đi xe đạp quanh thành phố, gấp đôi so với cùng kỳ năm 2019. Con số này tăng cao vào giờ cao điểm. Tuy nhiên, người đi xe đạp trở thành đối tượng dễ tổn thương hơn, đôi khi họ lại gây rắc rối cho những người lái ô tô.

Chính quyền thành phố đã phải điều động cảnh sát đến giữ trật tự trên nhiều làn đường có xe đạp và áp mức phạt tại chỗ lên tới 135 Euro (hơn 3,6 triệu đồng) đối với những người đi xe đạp vi phạm quy định. Để bắt kịp với xu hướng đi xe đạp ngày càng phổ biến, thành phố Paris đang tính tới chuyện thiết kế lại không gian đường xá, chỗ đỗ xe, cũng như nâng cao ý thức người đi xe đạp.

Paris (Pháp) khuyến khích người dân đi xe đạp Paris (Pháp) khuyến khích người dân đi xe đạp

VTV.vn - Khi Pháp dỡ bỏ lệnh đóng cửa, một số tuyến đường giao thông huyết mạch ở Paris sẽ được dành riêng cho xe đạp nhằm hạn chế người trên các phương tiện giao thông công cộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước