“Địa ngục trần gian” của những cô gái Pakistan bị ép lấy chồng Trung Quốc

Bích Thảo (VTV8)-Thứ ba, ngày 18/06/2019 20:40 GMT+7

VTV.vn - Trong thời gian gần đây, Cục Điều tra Liên bang Pakistan đã bắt giữ hàng chục công dân Trung Quốc thuộc một mạng lưới tội phạm lớn.

Những kẻ này chuyên dụ dỗ các gia đình Pakistan nghèo khó gả con gái cho đàn ông Trung Quốc để lấy tiền, nhưng thực tế chúng ép các cô gái đi bán dâm hoặc làm nô lệ. Các nhà điều tra Pakistan đang cố gắng đưa ra những bằng chứng làm sáng tỏ sự thật này.

Phóng viên AP đã tiếp xúc với 7 cô gái bị ép lấy chồng Trung Quốc, trong đó 4 người vẫn còn đang bị kẹt ở Trung Quốc. Tất cả đều mô tả cùng một nỗi khổ cực và nhục nhã khi bị "ông chồng" bán cho người lạ cưỡng hiếp. Natasha Masih là một trong số đó.

Cô dâu 20 tuổi Natasha Masih cho biết: "Anh ta (chồng Trung Quốc của tôi) đã làm nhục và đánh đập tôi. Anh ta giật lấy hộ chiếu của tôi và nói, mày sẽ không thể trốn thoát. Tao đã mua mày ở Pakistan, mày thuộc về tao. Mày là tài sản của tao. Tôi như sống trong địa ngục, chỉ biết khóc thầm, cầu nguyện có ai đó đến giải thoát".

Natasha bị gia đình gả bán sang Trung Quốc hồi tháng 11/2018. Người chồng đã ép vợ mới cưới quan hệ với một số đàn ông ở chung nhà. Sau đó, hắn mang cô đến một khách sạn ở thành phố Urumqi thuộc vùng Tân Cương hẻo lánh rồi nhốt ở đó để tiếp khách. May mắn là sau đó Natasha được một người cứu thoát.

Sumaira, một phụ nữ Pakistan khác, đã kể lại việc các anh trai cô nhận tiền từ người môi giới và ép cô lấy chồng hồi tháng 7/2018. Người chồng đưa cô đến một căn nhà ở thủ đô Islamabad (Pakistan). Tại đó, cô bị cưỡng hiếp mỗi đêm bởi đàn ông Trung Quốc trong suốt một tuần. Sumaira đã phải trốn và bỏ chạy khỏi chính gia đình mình để thoát thân.

Sumaira, nạn nhân của một vụ buôn người ở Pakistan, kể lại: "Tôi từng là một con người rất khác. Tôi từng sống có hy vọng. Tôi tin vào tương lai. Còn bây giờ tôi không biết gì nữa. Nếu tôi kể mọi chuyện đã xảy ra với tôi sau đó, có lẽ tôi đã cứu được rất nhiều cô gái Pakistan khác như Natasha. Có khoảng 25 cuộc hôn nhân diễn ra sau khi tôi kết hôn, nhưng mọi người đã ngăn tôi lại".

Pakistan trở thành "bãi đáp" cho các tay môi giới hôn nhân Trung Quốc từ năm 2018. Các nhà hoạt động ước tính, khoảng 1.000 cô gái đã bị gả bán cho đàn ông Trung Quốc, hầu hết họ đều có hoàn cảnh nghèo khó. Khi đã đặt chân lên xứ người, các cô gái bị ép lấy chồng chỉ có một thân một mình, dễ dàng trở thành nạn nhân nếu không may rơi vào tay kẻ xấu.


Pakistan phá đường dây bán cô dâu sang Trung Quốc Pakistan phá đường dây bán cô dâu sang Trung Quốc

VTV.vn - Cơ quan điều tra Pakistan đã bắt hơn 20 người Trung Quốc và hàng chục người Pakistan liên quan đến đường dây này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước