Dịch bệnh diễn biến xấu, Myanmar đóng cửa nhiều khu vực ở Yangon

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 03/09/2020 06:32 GMT+7

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Yangon, Myanmar ngày 26/8. Ảnh: THX/TTXVN

VTV.vn - Nhiều khu vực ở Yangon, thành phố lớn nhất Myanmar ngày 2/9 đã phải đóng cửa trở lại khi số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh.

Nhà chức trách thành phố đã áp đặt lệnh ở nhà đối với 7 thị trấn và thiết lập các trạm kiểm soát để ngăn chặn người dân ra vào. Chỉ có những người làm việc cho các tổ chức chính phủ, trong các công ty, xí nghiệp và phân xưởng mới được miễn trừ. Chỉ một người trong một gia đình được phép ra ngoài mua sắm, trong khi tối đa hai người được phép đi chữa bệnh.

Trước đó ngày 27/8, Chính phủ Myanmar đã ra lệnh đóng cửa các trường học trên toàn quốc, trong bối cảnh các ca nhiễm mới COVID-19 tiếp tục gia tăng. Quyết định này của chính phủ được đông đảo các bậc phụ huynh hoan nghênh.

Dịch COVID-19 đã tái bùng phát trở lại kể từ đầu tuần trước tại Myanmar, sau một tháng không ghi nhận ca bệnh mới nào trong cộng đồng. Kể từ khi tái bùng phát, nước này ghi nhận trên 200 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2. Hầu hết các ca mắc bệnh gần đây đều là cư dân sống xung quanh Yangon - thành phố lớn nhất ở Myanmar. Giới chức nước này nhận định, dịch bệnh đang lây lan với tốc độ nhanh hơn trước đó.

Hiện Myanmar ghi nhận 938 trường hợp mắc COVID-19, 6 trường hợp tử vong.

Số ca mắc COVID-19 tăng, Myanmar đóng cửa trường học trên toàn quốc Số ca mắc COVID-19 tăng, Myanmar đóng cửa trường học trên toàn quốc

VTV.vn - Giới chức Myanmar đã ra lệnh đóng cửa tất cả các trường học sau khi 70 trường hợp nhiễm COVID-19 được ghi nhận trong ngày 26/8 tại quốc gia này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước