Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại thủ đô Tây Ban Nha

Quỳnh Chi (Theo Reuters)-Chủ nhật, ngày 27/09/2020 13:34 GMT+7

Chính quyền Madrid, Tây Ban Nha cần có các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh nghiêm ngặt hơn. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Thủ đô Madrid của Tây Ban Nha đang trong tình trạng rất nghiêm trọng do COVID-19 và đã đến lúc phải có những biện pháp phòng chống dịch mạnh mẽ, nghiêm khắc hơn.

Ngày 26/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Tây Ban Nha Salvador Illa đã kêu gọi giới chức Madrid thắt chặt các hạn chế tại điểm nóng về COVID-19 ở thành phố này. Đồng thời, ông Salvador Illa cảnh báo rằng, cư dân thủ đô và các khu vực xung quanh có "nguy cơ nghiêm trọng" nếu không có các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh nghiêm ngặt hơn.

Ngày 25/9, chính quyền Madrid đã mở rộng lệnh hạn chế một phần ở những quận có tỷ lệ lây nhiễm cao, bỏ qua khuyến nghị của các cơ quan chức năng Chính phủ Tây Ban Nha về việc đóng cửa toàn thành phố khi số ca bệnh COVID-19 tiếp tục gia tăng ở thủ đô.

Bộ trưởng Bộ Y tế Salvador Illa phát biểu trong một cuộc họp báo: "Madrid đang ở trong tình hình dịch bệnh nghiêm trọng và đã đến lúc phải hành động với quyết tâm cao. Người dân đang đứng trước nguy cơ cao về rủi ro dịch bệnh và chính quyền thủ đô cần đặt sức khỏe của người dân lên hàng đầu".

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại thủ đô Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Chính quyền Madrid đã mở rộng lệnh hạn chế một phần. (Ảnh: AP)

Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 được xác nhận của Tây Ban Nha đã tăng hơn 12.200 trường hợp vào ngày 25/9 so với ngày hôm trước, lên gần 716.500 ca, mức cao nhất ở khu vực Tây Âu. Hơn 31.000 người đã tử vong vì COVID-19 tại quốc gia này.

Người dân Tây Ban Nha đã phải trải qua giai đoạn đóng cửa nghiêm ngặt nhất ở châu Âu từ tháng 3 - 5/2020, trong đó họ không được phép ra khỏi nhà của mình. Tuy nhiên, sau khi các hạn chế được dỡ bỏ hoàn toàn vào ngày 21/6, đại dịch đã tăng tốc và bùng phát trở lại tại Tây Ban Nha.

Hầu hết địa điểm trong số 45 quận của Madrid bị áp dụng các hạn chế mới là các khu vực có mật độ dân cư cao, người dân có thu nhập thấp. Do đó, quy định hạn chế mới đã dẫn đến thực trạng khởi phát một số cuộc biểu tình của người dân.

Người dân thủ đô Tây Ban Nha phản ứng trái chiều với việc tái áp đặt đóng cửa Người dân thủ đô Tây Ban Nha phản ứng trái chiều với việc tái áp đặt đóng cửa

VTV.vn - Hiện số ca mắc COVID-19 đang tăng mạnh tại Tây Ban Nha, đặc biệt ở Madrid, nhà chức trách đã quay trở lại việc áp đặt lệnh đóng cửa một phần với thành phố này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước