Dịch COVID-19: Người dân Dubai phải xin giấy phép để được ra khỏi nhà

Mai Linh (Theo Express)-Thứ sáu, ngày 10/04/2020 07:17 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ UAE thông báo thắt chặt các hoạt động công cộng để phòng ngừa lây lan COVID-19, thậm chí người dân Dubai phải xin giấy phép để được ra khỏi nhà.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng trên toàn thế giới, giới chức UAE đã đưa ra thêm nhiều biện pháp nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Trong đó có quy định bắt đầu từ ngày 06/04/2020, người dân Dubai phải xin giấy phép nếu họ muốn rời khỏi nhà để mua thực phẩm, thuốc men hoặc cần sự hỗ trợ về y tế.

Chính phủ nước này cũng khuyến cáo du khách và người dân cần thường xuyên cập nhật các biện pháp y tế công cộng tại địa phương, tuân thủ theo các hướng dẫn, nếu không sẽ bị phạt nặng thậm chí có thể bị bắt giam. Các trung tâm thương mại, nhà hàng, khu du lịch, trường học... sẽ tạm dừng hoạt động, chỉ có các hiệu thuốc và siêu thị cung cấp nhu yếu phẩm được phép mở cửa.

Dịch COVID-19: Người dân Dubai phải xin giấy phép để được ra khỏi nhà - Ảnh 1.

Với các chuyến bay đến các địa điểm khác nhưng có quá cảnh tại sân bay của UAE, du khách cần kiểm tra lại với hãng hàng không vì lịch trình có thể bị hủy bỏ.

Chính phủ UAE sẽ tạm dừng cấp thị thực bắt đầu từ ngày 17/3, trừ một số trường hợp ngoại lệ. Tuy nhiên, với các du khách đã ở UAE trước ngày 19/3 thì có thể xin gia hạn visa thêm 2 lần, mỗi lần sẽ được gia hạn thêm 30 ngày. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước