Dịch COVID-19 thúc đẩy làn sóng khởi nghiệp rầm rộ tại Mỹ

Thế giới hôm nay-Thứ ba, ngày 27/10/2020 07:00 GMT+7

VTV.vn - Trong hoàn cảnh khó khăn do tác động của dịch COVID-19 đã thúc đẩy làn sóng khởi nghiệp rầm rộ chưa từng thấy tại Mỹ.

Theo Cơ quan thống kê Mỹ, từ tháng 7 tới tháng 9 vừa qua, khoảng 1,6 triệu công ty đã được thành lập. Chưa bao giờ nước Mỹ đón nhận hơn 1 triệu công ty khởi nghiệp trong 1 quý như vậy.

Người đứng đầu Mạng lưới Đào tạo làm chủ doanh nghiệp, một tổ chức phi chính phủ hoạt động tại 12 quốc gia nhận định, đại dịch đã khơi dậy sự quan tâm của những người trẻ và người trưởng thành tại Mỹ đối với việc khởi nghiệp.

Dịch COVID-19 thúc đẩy làn sóng khởi nghiệp rầm rộ tại Mỹ - Ảnh 1.

Lý do rất đơn giản, đó là họ mất việc làm và nhận thấy thế giới đang thay đổi và có những nhu cầu mới. Nhiều người vì thế muốn thử sức với công ty mới thành lập.

Ngoài ra, lãi suất thấp trong khi các ngân hàng tung ra nhiều chính sách vay ưu đãi, bắt nguồn từ các khoản tiền gửi tiết kiệm và gói cứu trợ của chính phủ, là những yếu tố thuận lợi thúc đẩy người Mỹ mạnh dạn khởi nghiệp.

Làn sóng khởi nghiệp của người Việt ở nước ngoài Làn sóng khởi nghiệp của người Việt ở nước ngoài

VTV.vn - Năm 2017 đã để lại dấu ấn bởi sự hình thành một cộng đồng khởi nghiệp Việt ở nước ngoài gồm các du học sinh Việt Nam và những người trẻ gốc Việt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước