Dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 07/06/2018 16:36 GMT+7

VTV.vn - Đừng giật mình nếu bạn nhận được hàng hoá hay thực phẩm từ chiếc máy bay không người lái.

Một công ty giao hàng thực phẩm ở Thượng Hải sử dụng máy bay không người lái để giao hàng. Hiện, hệ thống giao hàng này đang được vận hành thử nghiệm. Máy bay không người lái được phép bay trên 17 tuyến đường. "Họ" là những người giao hàng không người lái đầu tiên của Trung Quốc.

Với dịch vụ trên, người mua sắm giờ đây đã có thể nhận được thực phẩm và các hàng hóa khác được chuyển thẳng đến nhà bằng máy bay không người lái. Các nhà cung cấp tin rằng dịch vụ này sẽ giúp giảm đáng kể thời gian giao hàng cũng như chi phí giao hàng so với các phương thức giao hàng truyền thống.

Dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái ra mắt đánh dấu một bước tiến lớn đối với các doanh nghiệp và những người ủng hộ công nghệ không người lái.

Nhật Bản: Nở rộ trường đào tạo người điều khiển máy bay không người lái Nhật Bản: Nở rộ trường đào tạo người điều khiển máy bay không người lái

VTV.vn - Tại Nhật Bản, 1 năm qua, số lượng trường đào tạo người điều khiển máy bay không người lái đã tăng gấp 3 lần, từ 43 trường lên 154.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước