Diễn đàn Kinh tế Phương Đông: Cầu nối then chốt đưa nước Nga gắn kết với châu Á

Toàn cảnh thế giới-Chủ nhật, ngày 10/09/2017 11:19 GMT+7

VTV.vn - Diễn đàn Kinh tế Phương Đông vừa được tổ chức là cơ hội tốt để Nga gắn kết hợp tác kinh tế với các nước châu Á cũng như giải quyết những khúc mắc chính trị đang tồn đọng.

Một câu chuyện quốc tế đang gây được sự quan tâm của dư luận đó là Diễn đàn Kinh tế Phương Đông, được tổ chức tại thành phố Vladivostok, Liên bang Nga – nơi cơ hội hợp tác kinh tế giữa các nước châu Á với Liên bang Nga được ký kết. Các hợp đồng kinh tế cũng là cầu nối trong việc giải quyết những khúc mắc chính trị và hơn cả, Diễn đàn cũng tạo cơ hội để các bên đối thoại, nhằm hạ nhiệt căng thẳng trong vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều

Vùng Viễn Đông từ lâu đã được Nga đánh giá là điểm then chốt trên con đường đưa nước Nga gắn kết hơn với châu Á. Diễn đàn năm nay có chủ đề "Viễn Đông: Tạo dựng thực thế mới" với sự tham gia của hơn 5000 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế… đến từ 60 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Đây cũng là nội dung bàn luận chính trong chương trình Toàn cảnh thế giới phát sóng ngày 10/9/2017. Mời độc giả quan tâm chú ý theo dõi.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước