Diễn viên Hàn Quốc đối mặt án tù vì bắt sò quý hiếm ở Thái Lan

Tường Vy (VTV8)-Thứ hai, ngày 08/07/2019 06:02 GMT+7

Nữ diễn viên Hàn Quốc Lee Yeol-eum. (Ảnh: Strait Times)

VTV.vn - Một nữ diễn viên Hàn Quốc đã bị buộc tội bắt trái phép loài sò tai tượng quý hiếm khi tham gia chương trình truyền hình thực tế ở Thái Lan.

Nữ diễn viên này có thể đối mặt với mức phạt tù lên tới 4 năm. Sò tai tượng là một loại động vật được liệt vào danh sách sắp tuyệt chủng và được pháp luật Thái Lan bảo vệ.

Ông Narong Kongaid, người đứng đầu Vườn quốc gia Hat Chao Mai, thuộc tỉnh Trang của Thái Lan, cho biết đã nộp đơn kiện nữ diễn viên Hàn Quốc Lee Yeol-eum với tội danh vi phạm Luật Công viên Quốc gia và Động vật hoang dã. Tuyên bố được đưa ra sau khi diễn viên Lee bắt hai con sò tai tượng khi tham gia chương trình truyền hình thực tế "Law Of The Jungle" (có nghĩa là "Luật rừng") được quay tại công viên Vườn quốc gia Hat Chao Mai hồi cuối tháng 6. 

Kênh SBS, nhà sản xuất của chương trình này, đã lên tiếng xin lỗi vì quay tập phim trên mà không tìm hiểu kỹ lưỡng về các quy định địa phương. Dù vậy, chính quyền Thái Lan cho biết đây là vụ án hình sự nên họ không thể rút đơn kiện. Nếu bị buộc tội, Lee có thể bị tuyên từ 4 - 5 năm tù kèm số tiền phạt khoảng 650 USD.


Hàn Quốc: Đài SBS xin lỗi vì hành động ăn động vật trong Sách Đỏ trên chương trình truyền hình thực tế Hàn Quốc: Đài SBS xin lỗi vì hành động ăn động vật trong Sách Đỏ trên chương trình truyền hình thực tế

VTV.vn - Ngày 5/7, Đài Truyền hình SBS của Hàn Quốc phải xin lỗi vì đã để 1 thí sinh trong chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng bắt 3 con sò khổng lồ ăn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước