Đình công ngành đường sắt ở Anh: Công đoàn “sẽ không ngần ngại” tiếp tục đình công

Quỳnh Chi (Theo Sky News)-Chủ nhật, ngày 26/06/2022 13:52 GMT+7

(Ảnh: Sky News)

VTV.vn - Tổng thư ký công đoàn đường sắt Anh Mick Lynch đã cảnh báo sẽ không ngần ngại tiếp tục đình công vì việc giải quyết tranh chấp vẫn còn "một chặng đường dài để đi".

Tuy nhiên, ông Mick Lynch khẳng định, Liên minh Công nhân Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Quốc gia Anh (RMT) sẽ tham gia vào một "cuộc đối thoại mang tính xây dựng" và làm việc với Network Rail (chủ sở hữu và công ty quản lý cơ sở hạ tầng của hầu hết mạng lưới đường sắt ở Vương quốc Anh) và các công ty xe lửa ở nước này nhằm đạt được một thỏa thuận được cả hai bên đồng thuận.

Cuộc đình công ngành đường sắt Anh đã diễn ra trong 3 ngày trong tuần này với các yêu cầu đàm phán cải thiện về việc làm, lương và các điều kiện khác.

Đình công ngành đường sắt ở Anh: Công đoàn “sẽ không ngần ngại” tiếp tục đình công - Ảnh 1.

Cuộc đình công đã gây ảnh hưởng tới toàn bộ hoạt động của hệ thống đường sắt tại Anh. (Ảnh: Sky News)

Chỉ có 1/5 số dịch vụ đường sắt đang hoạt động và một nửa số tuyến tàu hỏa bị dừng phục vụ.

Hành khách đã được các nhà điều hành đường sắt cảnh báo rằng họ chỉ nên đi tàu nếu thật cần thiết và kiểm tra trước hành trình của mình.

Tổng thư ký RMT Lynch cho biết: "Vẫn còn một chặng đường dài phía trước để có được bước đột phá trong cuộc đình công hiện nay. Hầu hết những điều mà các thành viên công đoàn của chúng tôi bỏ phiếu ủng hộ trong cuộc đình công đã được đưa lên bàn đàm phán".

Ông Lynch nói thêm: "Hiện tại, các công ty đường sắt đang đưa ra cho chúng tôi tất cả những cải cách mà họ mong muốn, nhưng họ không lắng nghe đầy đủ những gì chúng tôi cần và các thành viên của chúng tôi cần để có được một cuộc sống, làm việc tốt hơn trong ngành đường sắt.

Đình công ngành đường sắt ở Anh: Công đoàn “sẽ không ngần ngại” tiếp tục đình công - Ảnh 2.

Một nửa số tuyến tàu hỏa bị dừng phục vụ do cuộc đình công. (Ảnh: Sky News)

Họ cần thay đổi về cách họ đang trả lương, những gì họ có thể làm để đảm bảo công việc, cách họ thu hút nhân viên của mình và đi đến thống nhất với chúng tôi về cách mọi người làm việc.

Chúng tôi sẽ làm việc với họ về vấn đề đó. Chúng tôi không nêu ngày tháng (kết thúc đình công). Chúng tôi sẽ xem xét tình hình về cách đáp ứng điều kiện trong các cuộc thảo luận vào tuần tới và sau đó chúng tôi sẽ quyết định xem có cần phải đình công tiếp hay không".

Trong khi đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson nói với hãng tin Sky News rằng công chúng có quyền mong đợi những cải cách đối với dịch vụ đường sắt.

Đình công làm tê liệt hệ thống đường sắt của Anh, công đoàn ra cảnh báo Đình công làm tê liệt hệ thống đường sắt của Anh, công đoàn ra cảnh báo

VTV.vn - Ngày 23/6, các cuộc đình công đã làm tê liệt mạng lưới đường sắt của Anh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước