Đoạn băng vận động tranh cử kiểu cao bồi tại Australia gây nhiều tranh cãi

Trang Phan (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 17/06/2016 11:59 GMT+7

VTV.vn - Nghị sỹ Australia, ông Bob Katter đã dùng vấn đề bán đất làm nội dung một đoạn băng tranh cử của mình. Tuy nhiên, nội dung đoạn băng lại đang gây ra khá nhiều tranh cãi.

Trong đoạn video, hai anh chàng, một là thành viên Công đảng Australia, người còn lại thuộc đảng Tự do cầm quyền. Cả hai đang dựng tấm biển có dòng chữ rao bán Australia trên một khu đất trống.

Thế nhưng, một nhân vật mang dáng dấp cao bồi đã xuất hiện, vứt tấm biển xuống, phản đối hành động này. Đó chính là Bob Katter, đối thủ của 2 đảng kia. Tuy nhiên, tấm biển được dựng lại ngay sau đó.

Cuối cùng, ông Katter viết thêm chữ “Không” lên tấm biển, dòng chữ đổi thành “Không bán Australia”. Không những thế, Katter còn quyết định dùng súng bắn hạ 2 đối thủ. Đoạn clip kết thúc với cảnh nghị sỹ Katter cầm súng trên tay, hả hê với chiến thắng của mình.

Vị nghị sỹ cho rằng đây là một clip hài hước, vui vẻ và phản ánh đúng thực trạng bán đất nước mình. Thế nhưng, giữa bối cảnh mới xảy ra vụ xả súng gây chấn động tại hộp đêm của Mỹ, đoạn clip quảng cáo tranh cử khiến dư luận Australia bất bình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước