Đoàn Đảng Cộng sản Việt Nam dự Hội nghị các chính đảng châu Á

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 04/09/2016 19:57 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 1 - 4/9, Hội nghị toàn thể lần thứ 9 Hội nghị quốc tế các chính đảng châu Á (ICAPP) đã diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia).

Hội nghị lần thứ 9 các chính đảng châu Á với chủ đề "Một châu Á" có sự tham dự của hơn 300 đại biểu từ 89 chính đảng, thuộc 35 nước châu Á. Đồng chí Hoàng Bình Quân, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương đã dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng ta tham gia hội nghị.

Phát biểu tại phiên toàn thể, đồng chí Hoàng Bình Quân khẳng định, trong bối cảnh châu Á đang phải đối mặt với nhiều thách thức, hơn bao giờ hết, các nước, các đảng cần thể hiện trách nhiệm chung đối với hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực và thế giới. Quan điểm của Việt Nam luôn nhất quán giải quyết các tranh chấp về chủ quyền, lãnh thổ bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, tôn trọng các tiến trình ngoại giao và pháp lý, đồng thời cần nỗ lực thúc đẩy các thỏa thuận và cơ chế hữu hiệu nhằm ngăn ngừa xung đột; đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hợp tác cùng có lợi vì phát triển công bằng và bền vững; đẩy mạnh kết nối xã hội và giao lưu nhân dân nhằm tăng cường hiểu biết và tình cảm hữu nghị giữa nhân dân các nước trên cơ sở tôn trọng sự đa dạng và những khác biệt về văn hóa, chính trị, xã hội của nhau.

Hội nghị đã thông qua Tuyên bố Kuala Lumpur, khẳng định cam kết của các đảng đối với mục tiêu xây dựng một "Cộng đồng châu Á" hòa bình và thịnh vượng dựa trên lợi ích chung, vận mệnh chung và trách nhiệm chung

Nhân dịp này, Đoàn đại biểu Đảng ta đã có nhiều cuộc tiếp xúc với các đảng tham gia Hội nghị,  hội đàm với lãnh đạo đảng cầm quyền Malaysia để chia sẻ thông tin và trao đổi về các biện pháp hợp tác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước