Nga muốn mở rộng cánh cửa vào khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Duy Nghĩa - Khắc Long-Thứ sáu, ngày 02/09/2016 21:28 GMT+7

VTV.vn - Ngày 2/9, trên đảo Rusky ở Vladivostok thuộc vùng Viễn Đông của Nga đã khai mạc Diễn đàn kinh tế Phương Đông với sự tham gia của gần 3.000 doanh nhân trong đó có Việt Nam.


Đây là lần thứ hai Diễn đàn Kinh tế Phương Đông được tổ chức nhằm thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng nền kinh tế vùng Viễn Đông của Nga và mở rộng hợp tác quốc tế trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Phó Thủ tướng Yury Trutnev - Đại diện toàn quyền của Tổng thống Nga tại Viễn Đông phát biểu: "Viễn Đông là một khu vực đặc biệt trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nơi có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và được đánh giá là có môi trường trong sạch nhất".

Mục tiêu cơ bản của Diễn đàn Phương Đông lần này là học hỏi về kinh nghiệm của các nước châu Á - Thái Bình Dương trong chiến lược phát triển kinh tế nhằm tạo sức bật cho vùng Viễn Đông này của Nga, đồng thời chứng minh rằng, Nga sẵn sàng thu hút các nhà đầu tư quốc tế với những điều kiện thuận lợi nhất. Đó là giảm chi phí bảo hiểm, không đánh thuế lợi nhuận và miễn hoàn toàn thuế cho hàng hóa thông qua cảng tự do Vladivostok.

Các nhà tổ chức hy vọng ký kết được khoảng 150 thỏa thuận trong các lĩnh vực năng lượng, nông nghiệp và dầu khí với giá trị gần 1.700 tỷ Ruble (gần 25 tỉ USD).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước